Ý nghĩa hoa Diên Vĩ loài hoa của hoàng tộc

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ trong văn hóa châu Âu, diên vĩ được coi như loài hoa biểu hiện của lòng dũng cảm sự tôn trọng và sự hào cảm cũng chủ đạo vì lý thế nên mà nó là loài hoa biểu tượng cho các hoàng tộc.

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ​

Hoa diên vĩ được coi như loài hoa đem đến sự may mắn, những tín hiệu tốt lành và cả niềm mong rằng. Ba cánh hoa Diên Vĩ là biểu tượng của lòng trung thành, sự không ngoan và dũng cảm. Ngoài ra đây cũng là loài hoa biểu tượng cho ngọn lửa của sự đam mê và nhiệt huyết.

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ​ loài hoa của hoàng tộc
Ý nghĩa hoa Diên Vĩ​

Trong quá khứ, hình ảnh của những bông hoa Iris đã được người Ai Cập cổ khắc lên phía trên trán của tượng nhân sư và trên vương trượng của nhà vua để biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực tốt cao. Vào năm 1479 trước Công Nguyên, ở Ai Cập, vua Thutmose III đã cho vẽ những bông hoa Diên Vĩ trên bức tường ngôi đền thờ của mình để lưu tâm những chiến công tại Syria.

<<<Xem thêm :Hoa leo sử quân tử những điều bạn cần biết

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ tại châu Âu

hoa Diên vĩ được xem là biểu tượng của sức mạnh, sự cao quý, quyền uy, sự toàn bích, ánh sáng và cuộc sống. Do đó, hình ảnh cách điệu của loài hoa này có mặt ở khắp nơi từ trên áo choàng, mũ của nhà vua, các thành viên trong gia đình hoàng gia và cũng đều được thêu trên những lá cờ.

Từ thế kỷ 13, hoa Diên vĩ chủ đạo thức trở thành biểu tượng hoàng gia của nước Pháp và được gọi với cái tên Fleur-de-lis. &Quot;Fleur-de-lis” biết rõ xuất xứ từ tên “Fleur-de-Louis”, sau thời vua Louis VII, năm 1147. Theo thời gian, tên đấy chuyển thành “Fleur-de-luce”, nghĩa là hoa của ánh sáng (flower of light), cuối cùng đến hiện nay, nó được gọi là “Fleur-de-Lys”, hay Flower of the Lily (Lily : Hoa Huệ Tây, Loa Kèn, Bách Hợp).

Ý nghĩa hoa diên vĩ qua các sắc màu

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ hoa nhiều màu sắc thì mỗi màu mang một ý nghĩa quan trọng khác nhau. Hoa diên vĩ cũng không ngoại lệ, mỗi sắc màu của hoa diên vĩ sẽ đại diện cho những ý nghĩa và thông điệp khác nhau về cuộc sống và tình cảm chúng ta.

>>>Xem thêm :Nguồn gốc của hoa huệ và những ý nghĩa về loài hoa này

Hoa diên vĩ trắng:

Biểu tượng cho sự thanh khiết. Vậy nên hoa này cực kì phù hợp chọn làm hoa sinh nhật để tặng cho bạn bè. Bó hoa diên vĩ trắng trao tay là bí quyết bạn tôn vinh tình bạn của mình, một mối quan hệ thanh khiết không lợi dụng.

Hoa diên vĩ vàng:

Hoa Diên Vỹ Fressia Iris – www.anhshop.com
Ý nghĩa hoa diên vĩ qua các sắc màu

Ý nghĩa hoa diên vĩ vàng là truyền tải thông điệp, ý nghĩa về ngọn lửa đam mê. Vì thế, tặng hoa diên vĩ vàng cho ai đó là bí quyết bạn tiếp sức, thổi vào họ nghị lực và sự cố gắng để cố gắng chinh phục thành công.

Đóa hoa diên vĩ xanh:

Thể hiện niềm hy vọng, một đức tin và niềm tin vào một thứ gì đấy. Còn bó hoa diên vĩ màu tím tượng trưng cho trí tuệ, sự khen ngợi, biểu hiện cho một hoàng gia..

Ý nghĩa hoa diên vĩ thời Hy Lạp cổ đại

Tương truyền trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Iris chính là tên của một nữ thần – nàng là sứ giả của các vị thần thường hiện diện dưới hình một chiếc cầu vồng làm liên quan giữa trời và đất để mang những thông điệp của những vị thần linh đến với nhân loại trên trái đất. Thế nên, người Hy Lạp cổ đại đã sớm bắt đầu hành động việc trồng hoa Iris tím trên mộ của phái đẹp, đây chính là cách để những đóa hoa diên vĩ lôi kéo Nữ thần Iris để dẫn dắt những người thân yêu của họ trong hành trình đưa họ lên thiên đàng.

Hoa Diên Vĩ đã là biểu tượng của hoàng gia

Sự che chở thần thánh suốt hàng thế kỷ trên khắp toàn cầu. Loài hoa đầy sức thu hút này được rất người khác ao ước. Các vị vua chúa nước Pháp đã dùng nó làm biểu tượng hoàng gia và gọi nó là Fleur-de-lis. &Quot;Fleur-de-lis” biết rõ xuất xứ từ tên “Fleur-de-Louis”, sau thời vua Louis VII, năm 1147. Theo thời gian, tên đấy chuyển thành “Fleur-de-luce”, có nghĩa là hoa của ánh sáng (flower of light), cuối cùng đến ngày nay, nó được gọi là “Fleur-de-Lys”, hay Flower of the Lily (Lily : Hoa Huệ Tây, Loa Kèn, Bách Hợp).

Ý nghĩa loại hoa diên vĩ (IRIS)– biểu tượng cho cái đẹp
Hoa Diên Vĩ đã là biểu tượng của hoàng gia

Ý nghĩa hoa Diên Vĩ Fleur-de-Lis đã là biểu tượng của nước Pháp từ thế kỷ 13. Hoàng gia Pháp trang trí hoa Diên Vĩ trên áo choàng, các đồ vật trong cung điện và trên những bức tường như biểu hiện của sự toàn bích, ánh sáng và cuộc sống. Có nhiều truyền thuyết khác nhau giải thích vì sao hoa Diên Vĩ được chế độ quân chủ Pháp chọn làm biểu tượng.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về ý nghĩa hoa Diên Vĩ loài hoa của hoàng tộc. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Cây Kim Ngân Sanh cách tròng và chăm sóc hiệu quả nhất

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( hoavily.com, hoatuoi360.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *