Cây Kim Ngân Sanh cách tròng và chăm sóc hiệu quả nhất

Cây Kim Ngân Sanh bạn đang muốn mang đến cho không gian của mình sự tươi xanh, dễ chịu. Bạn muốn chọn một loại cây cảnh đẹp vừa có công dụng trang trí, vừa mang lại những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vậy còn băn khoăn điều gì mà không rinh ngay một chậu Kim Ngân Sanh về cho không gian của bạn. Sự hiện diện của một chậu cây Kim Ngân Sanh không chỉ giúp mang đến một không gian tươi mới, mà còn mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chính gia chủ.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân Sanh

Cây Kim Ngân Sanh có tốc độ sinh trưởng tương đối mạnh mẽ, điều kiện sống không có nhiều khắt khe, những kỹ thuật chăm sóc cũng tương đối đơn giản vì thế mỗi người trồng đều có thể chăm sóc được một cây xanh tốt. Đây là loại cây ưa sáng, thích hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa của nước ta. Nên khi trồng cây Kim Ngân Sanh bạn nên đặt cây ở những vị trí ánh sáng tốt, đón nắng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân Sanh hiệu quả
Cách chăm sóc cây Kim Ngân Sanh

Nếu bắt buộc phải đặt cây ở những nơi râm mát, không có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì bạn nên thường xuyên đưa cây ngoài trời để kích thích quá trình trao đổi chất. Tần suất từ 1 đến 2 lần cho một tuần là đủ khi bạn muốn đưa cây ra tắm nắng để cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời và phát triển tốt hơn.

>>>Xem thêm Hướng dẫn cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa

Cây Kim Ngân Sanh về tưới nước

thì bạn cũng không cần tưới quá nhiều trung bình nếu thời tiết hanh khô hoặc để trong môi trường máy lạnh thì khoảng 7 đến 10 ngày 1 lần là đủ lượng nước để cây phát triển tốt hơn. Về đất trồng, nếu trồng như một loại cây xanh văn phòng đẹp thì bạn có thể trồng cây kim ngân sanh trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó bạn nên lưu ý

Cây Kim Ngân Sanh bạn cũng nên thường xuyên bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây phát triển đều đặn và bình thường. Loại phân bạn có thể chọn dùng đó là phân NPK 20–20–15. Với cách tưới là: 100g phân bói trong 10 lít nước và tưới vài gốc, chu kỳ này là khoảng 1 kỳ 20 ngày/lần.

Cây Kim Ngân Sanh có tốc độ phát triển mạnh mẽ cũng như ít sâu bệnh, thế nhưng bạn cũng không nên bỏ lơ vấn đề này. Cây này chủ yếu bị rầy và rệp tấn công, khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Krate, Diazan để xịt cho cây và giúp cây phát triển tốt hơn.

Kim Ngân Sanh còn được người ta trồng làm cây bonsai vì có thể nuôi cây từ gốc. Hơn nữa đây là một cây thân mềm nên việc uốn, tạo dáng dễ dàng. Là cây bonsai nhưng cây Kim Ngân Sanh này thường không có giá trị quá cao vì dễ dàng trồng nhân giống với tốc độ sinh trưởng nhanh.

>>>Xem thêm :Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

Cách nhân giống

Cây Kim Ngân Thủy Sinh Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây?
Cách nhân giống

Quả Kim Ngân Sanh có màu vàng và có hạt, người trồng có thể ươm cây con từ hạt, ngoài ra có thể nhân giống vô tính bằng cành và rễ cây.

Đặc điểm hình thái của cây Kim Ngân Sanh

Cây Kim Ngân Sanh còn có tên gọi khác là cây thắt bím với vẻ ngoài khá độc đáo, lạ mắt. Điểm đặc biệt của của loại cây xanh văn phòng đẹp này chính là ở phần thân được đan kết từ 3 đến 5 gốc cây nhỏ theo bím tóc với ý nghĩa là sự bền chặt, gắn bó. Cây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng phổ biến và nhiều nhất là ở các nước Châu Á như Việt Nam, Thái Lan hay Lào…

Đây là một loại cây thân gỗ, dẻo dai, với một cây lớn được kết cấu từ 3 đến 5 gốc nhỏ. Cây có vẻ ngoài khá ấn tượng, bắt mắt với chiều cao trung bình từ 0,8 đến 1,2 nếu được trồng dưới dạng một cây xanh văn phòng đẹp. Còn nếu được trồng bên ngoài tự nhiên, chiều cao của cây có thể lên đến 15 – 20m.

Vẻ ngoài của cây 

Cây kim ngân xoắn (cây lớn) – Totoro Garden
Vẻ ngoài của cây 

Cây Kim Ngân Sanh có lá rậm rạp, tán lá xum xuê mang đến một khoảng không gian khá dễ chịu, thoáng mát. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng rất mạnh mẽ với khả năng phân cành cao. Ngoài rễ cây mọc dưới mặt đất thì cây Kim Ngân Sanh còn phát triển rễ ở trên cành và thân cây, đặc biệt phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa. Đây cũng chính là một trong những lý do mà cây Kim Ngân Sanh thường được các văn phòng, công ty vô cùng yêu thích và chọn lựa để trưng. Ngoài mang đến không gian mát mẻ, tươi xanh, cây Kim Ngân Sanh còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Tuy nhiên để cây có thể phát huy hết công dụng cũng như ý nghĩa cua mình thì việc người trồng phải đảm bảo đó là cây phải luôn khỏe khoắn, tươi xanh. Để có được điều này thì cây cần được chăm sóc cẩn thận, đúng cách tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Dưới đây là thông tin về cách chăm sóc loại cây cây xanh văn phòng đẹp này.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cây Kim Ngân Sanh cách tròng và chăm sóc hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn trồng hoa lan rừng những kiến thức cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vuonxanhnongnghiep, vuoncayxinh, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *