Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

Hoa lan là loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí, sưu tầm, trưng bày… Ngoài ra mọi người không biết rằng ngoài mục đích sử dụng hoa lan ở trên, thì nó còn sử dụng để kinh doanh, buôn bán. Trên thế giới, đã có rất nhiều doanh nhân nghĩ ra ý tưởng này. Nay cuahanghoa.vn sẽ tổng hợp bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng như những doanh nhân mình đã nói nhé.

Bí quyết kinh doanh hoa lan gì để đem lại lợi nhuận cao nhất?

Kinh doanh hoa lan tết 2020 – Lan Hồ điệp

Lan Hồ điệp là một trong các loại lan chơi tết best seller bởi ở nó, hội tụ phong phú vẻ đẹp giữa sắc màu và sự sang trọng và tươi rất lâu, có thể để được gần 2 tháng. Đây luôn là hoa lan ngày Tết được người tiêu thụ ưa chuộng nhất.

Khi mua lan Hồ Điệp, bạn cần chú ý:

 • Đừng nên mua trước quá lâu bởi mình khó có khả năng săn sóc hoa tốt như trong điều kiện của nhà vườn được. Sát Tết quá thì dễ bị hết hoa đẹp hoặc hoa lan đẹp sẽ tăng giá vì khan hiếm. Vì thếthường thường, từ ngày 15-20 âm lịch là khoảng thời gian phù hợp để bạn lựa chọn và nhập hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi chọn trước và đặt cọc tiền giữ hoa đẹp, sau đấy đến khoảng gần Tết yêu cầu bên nhà vườn hoặc bạn tự vận chuyển.
 • Đừng nên mua hoa lan nở ít, toàn nụ hoặc toàn hoa vì có thể sẽ khó nở đẹp hoặc tàn vào đúng dịp Tết. Tùy vào thời gian bạn thu thậpnếu cách khoảng nửa tháng, bạn cần phải chọn các chậu hoa đã nở 3-4 bông rồi từ đấy nở dần cho đến Tết là kịp nở to căng khoe sắc.
 • Có thể mua lan Hồ điệp loại đẹp để dễ bán, tránh ham rẻ chọn những loại xấu rất dễ gặp rủi ro.
Mẫu tấm lợp lấy sáng trồng lan phù hợp cho hoa phong lan
Bí quyết kinh doanh hoa lan gì để đem lại lợi nhuận cao nhất?

Bán hoa lan ngày Tết – Lan Dendro

Đây là loại hoa lan ngày Tết có giá cả bình dân nhất nên sức tiêu thụ trong dịp Tết cũng lớn không ngờ.

 • Nên mua cây nhú vòi hoa trước Tết khoảng 20 ngày đến 2 tháng sau đấy về chăm sóc bởi mua muộn hơn sẽ khó còn hàng hoặc hoa không tốtNếu như chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc dưỡng nụ hoa, bạn nên chọn mua cây đã ra nhiều mùa hoa trước mặc dù đừng nên đẹp tuyệt vời nhưng ít bị hư nụ, vòi hoa dài hơn.

Chăm sóc hoa lan nơi thoáng đãng, có nắng thì che 1 lớp lưới, tưới nước 2-3 ngày/lần nếu như thấy đất khô, bón thêm phân được thì càng tốt và cần dùng thuốc chống ruồi đục nụ.

XEM THÊM Những bí quyết kinh doanh hoa hồng giúp bạn thu lợi nhuận cao

Lan Mokara – Xu thế hoa Lan Tết 2020

Đây chính là loại lan lâu tàn, thế cây khỏe khoắn, được không ít người ưa chuộng

 • Nên lựa chọn và đặt cọc trước Tết 1 tháng sau đó gần Tết chuyển về bán vì đặt muộn dễ bị dính đắt tiền hoặc hoa không tốt, ít vòi, ít được xác định.
 • Lan Mokara có những màu như đỏ, vàng, cam, vàng chanh, hồng, tím… Tuy nhiên ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là màu đỏ và vàng.
 • Về săn sóc, cây chịu lạnh khá tốt và do cây được cắt từ thân mẹ hoặc nhổ gốc nên hãy tưới nhiều nhiều vào cây, đừng nên tưới hoa.
Kinh nghiệm bỏ túi để bán hoa lan ngày Tết 2020 tự tin có lãi
Kinh doanh hoa lan có khó không?

Kinh doanh hoa lan có khó không?

Nếu bạn muốn hỏi “Trồng lan rừng để bán hàng có khó không?” thì câu trả lời đích thực là không. Vì bản thân loại hoa này đã có khả năng tự mình sinh trưởng trong tự nhiên mà không cần ai chăm sócNếu như đã có sẵn cho mình những kiến thức căn bản về việc thu thập giống và chăm sóc hoa lan thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc làm này.

Những điều kiện không thể thiếu để bán hàng hoa lan hiệu quả

Có số vốn đầu tư dài hạn

Thông thường khi mới bắt đầu trồng lan thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian để chăm sóc và chờ cây ra hoa. Lúc này bạn sẽ khó thu được lợi nhuận cho có thể khi có ý định bước chân vào lĩnh vực này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số vốn đầu tư lâu dài (từ 2 đến 3 năm).

Chi phí kiến thiết căn bản cho vườn lan dã hạc 200 m2:

 1. Xây hàng rào tường cao 50cm và lưới b40 cao 1m5 ( tổng chiều cao 2m): 12tr
 2. 2 cuộn lưới lan của Thái : 2x1500k = 3tr
 3. Sắt làm giàn lưới che và giàn lan 8tr
 4. Gỗ vú sữa 2m3 + tiền cưa xẻ = 3tr
 5. Khoan giếng +máy bơm= 3tr
 6. Giàn ống nước và béc tưới = 3tr
 7. Bình xịt thuốc chạy acqui 800k
 8. Thuốc ngâm và xịt lan ban đầu: 500k
 9. Thuê nhân lực xây dựng vườn: 150k x 10 công = 1tr5

Tiền của này đa phần là cố định và bắt buộc phải có. Bạn có thể tiết kiệm tiền làm hàng rào nếu như đất có sẵn rào.

Tổng cộng: 34tr

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm để có những bí quyết kinh doanh hoa lan mang lại hiệu quả cao nhất. Rất nhiều người đã thử và thành công với mô hình kinh doanh này. Chúc bạn sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công và may mắn với những dự định trong tương lai!

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: “sapo”, “poliva”,…)

XEM THÊM Những mẫu hoa ngày nhà giáo việt nam xinh đẹp nhất