Những bí quyết kinh doanh hoa hồng giúp bạn thu lợi nhuận cao

Nhắc đến hoa, chúng ta có lẽ không thể không nhắc đến hoa hồng, nó được mệnh danh: “nữ hoàng của các loài hoa” và được xem là loại hoa được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Kinh doanh hoa hồng cũng là một trong những ý tưởng làm giàu từ trồng trọt được nhiều người lựa chọn. Nay cuahanghoa.vn sẽ tổng hợp bí quyết kinh doanh hoa hồng giúp bạn thu lại lợi nhuận cao nhé.

Bí quyết kinh doanh hoa hồng kiếm được nhiều tiền như thế nào?

Để trồng hoa hồng có hiệu quả, cho năng suất cao thì bạn phải cần chú trọng đến khâu chọn giống. Giống hồng thường là những cành hồng được chiết ra và đóng vào bịch để ươm. Một khi chuẩn bị đất xong gồm đất , phân bón, tro,… bạn sẽ đào hố để trồng hoa hồng. Mỗi hố sâu khoảng 20cm – 30cm và có đường kính khoảng 60cm. Việc đào hố sâu để giúp gốc hồng bám chặt vào đất hơn.

Sau khi cây giống đã được trồng dưới đất, cần cắm cây để giữ cố định thân cây hoa hồng. Hoa hồng cũng dễ bị sâu bệnh có thể phải quan sát đều đặn và theo dõi xem có cây nào bị bệnh thì đúng lúc chữa trị hoặc phá bỏ.

Khi hoa hồng tạo búp, nên lấy giấy báo cuộn búp hoa lại để tránh hoa bị gió thổi mạnh sẽ rớt cánh, nở bung ra hoặc bị hỏng khi vận chuyển. Hoa hồng là loài hoa lưỡng tính nên chúng có thể tự thụ phấn cho nhau. Khi thu hoạch thì nên mang bao tay và cắt chừa lại mắt trên cây để bắt đầu ra cành mới từ gốc cũ.

Hoa hồng Aunt Margy's rose – Top 10 giống hồng ngoại sai hoa nhất - Vườn Hoa Việt
Bí quyết kinh doanh hoa hồng kiếm được nhiều tiền như thế nào?

Cách giản đơn trồng và chăm sóc hoa hồng

Cách giữ hoa hồng tươi lâu

– Hoa hồng cắm trong bình chỉ 2 ngày là héo. Mong muốn giữ được vẻ đẹp của hoa, bạn hãy nhỏ vài giọt sirô của trẻ em vào bình. Lưu ý đừng cho nhiều, có khả năng làm cuống bị thối.

– Thu thập hoa ra khỏi bao bì và sử dụng dao bén cắt xéo gốc khoảng 2 – 3 cm.

– Cắm hoa vào nước sạch (tốt hơn là nước có pha dung dịch bảo dưỡng hoa) và phải lưu ý rằng đừng để xót lại một lá nào ở nội địa.

– Thay nước và cắt gốc hai lần một ngày.

– Rửa sạch bình mất vệ sinh với một lượng nhỏ bột giặt có chất clorine.

– Một cách khác là bạn hãy pha nước trà loãng đổ vào bình. Hằng ngày hãy thay nước cắm hoa, làm giảm để nước bốc mùi.

Trồng hoa hồng trong chậu hay xuống bồn

  • Chọn hướng nắng: nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất không đủ ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.
  • Làm đất trước khi trồng: Chọn đất hay mùn tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, hạn chế làm đứt rễ cây, trồng xong t­ưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp cam kết lá cây nhận phong phú ánh sang,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.
  • Tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trễ để nước không để lại ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh tăng trưởngNếu cây trồng chậu có thể tưới ngày 2 lần.

XEM THÊM Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

Tác nhân gây bệnh cây Hoa Hồng và bí quyết chữa

1. Bệnh đốm đen.

Là bệnh khó trị, bệnh lan rộng nhanh lúc khí hậu ẩm ướt sau các trận mưa vào mùa thu. Lúc đầu là những chấm nâu, về sau chuyển thành đen có mặt trên các bề mặt lá những chấm này tròn hoặc không đều làm cho lá cây rụng sớm dần, các chồi non cũng bị lây bệnh. Giai đoạn từ 6 đến 14 ngày một khi trồng rất dễ nhiễm bệnh này.

benh-hoa-hong-1
Bệnh đốm đen

– Nguyên nhân: do nấm Marssonina rosae Lib. Thuộc nấm bất toàn, nhiệt độ phù hợp nhất từ 22-26oC, ẩm độ >85%. Nấm hiện hữu trong đất và lan truyền qua các hoạt động khác của chúng ta.

– Phòng trừ: làm vệ sinh xung quanh vườn, tránh đọng nước lại trên lá, nên tưới vào buổi sáng nắng.

Đốt hủy lá bệnh, lá già gần mặt đất.

2. Bệnh rỉ sắt (Rust).

Hại trên lá, ban đầu là những chấm nhỏ vàng trong hoặc màu nâu, về sau các ô này có màu vàng cam hơi đỏ, hại mặt dưới lá, ổ bệnh bao phủ toàn bộ mặt dưới lá có nhiều khi là những mụn riêng lẻ. Giai đoạn bào tử có hại có màu đỏ cam hiện hữu 10-14 ngày trong điều kiện môi trường thuận lợi, đôi khi hại cả hoa.

benh-hoa-hong-5
Bệnh rỉ sắt

– Nguyên nhân: do nấm Phragmidium mucronatum. Bào tử lan truyền tỏng không khí, trên tàn dư cây bệnh chưa lấy hết, nhiệt độ cho nấm phát triển là 18-21oC.

– Phòng trừ: thu dọn tàn dư lá bệnh đem đốt. Tưới nước vừa phải. Phun thuốc Plantvax, Bavistin, Zinneb, Topsin M….

Còn nhiều bệnh xảy ra ở hoa hồng tuy nhiên đây chính là hai bệnh tác động lớn nhất.

Tất cả nội dung trên là một số lưu ý bạn cần biết để giữ hoa tươi lâu hơn khi bán hoa. Những ý kiến đóng góp của bài sẽ làm phong phú hơn, sử dụng  những tuyệt chiêu chăm sóc hoa , để thu lại lợi nhuận cao hơn từ bí quyết kinh doanh hoa hồng của cuahanghoa.vn . Ngoài ra, bạn cũng nên am hiểu về hoa để dễ dàng hơn trong việc thu, mua hoa.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: “nuibavi”, “vuonhongvanloan”,…)

XEM THÊM Hướng dẫn cách cắm lẵng hoa khai trương cho người mới