Cách trồng cây phát lộc trong nước đúng kỹ thuật hiệu quả

Cách trồng cây phát lộc trong nước là loài cây trồng trong nhà dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt trong ánh sáng yếu và gián tiếp. Loài cây này thực ra hoàn toàn không cùng họ với cây tre mà là một loài hoa súng nhiệt đới có tên khoa học là Dracaena sanderiana

Cách trồng cây phát lộc trong nước​

Cách trồng cây phát lộc trong nước​ hiệu quả
Cách trồng cây phát lộc trong nước​

Bước 1: Cách trồng cây phát lộc trong nước chọn cây

Cây phát lộc thường được vận chuyển từ Trung Quốc hoặc Đài Loan để về đến Việt Nam. Với đoạn đường khá dài như vậy nhiều cây bị ngả vàng hoặc nâu. Điều này có nghĩa là cây không còn khỏe mạnh. Do đó, khi chọn, bạn nên chọn những cây có lá xanh tươi để việc trồng ban đầu tốt hơn.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách cắm hoa cát tường mang tài lộc như ý

Bước 2: Chuẩn bị

Để tăng tính thẩm mỹ, cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nước thường được trồng trong bình thủy tinh. Cần lưu ý là không nên trồng trong chậu nông.

Thêm sỏi để tạo điểm nhấn cho chậu phát lộc. Ngoài ra, khi rải đủ sỏi dưới đáy bình để tăng cường độ chắc chắn cho sự phát triển của cây.

Bước 3: Trồng cây phát lộc trong nước

Cho cây phát lộc vào trong chậu, dùng 1 tay giữ lấy cây thẳng đứng. Sau đó, dùng tay còn lại để cho lượng sỏi vào chậu vừa đủ để cây có thể tự đứng được.

Nếu bạn trồng nhiều cây phát lộc vào cùng 1 chậu thì nên dùng một sợi dây buộc nhẹ các thân cây lại với nhau.

Cách chăm sóc cây phát lộc cho cây tươi tốt

Cách trồng cây phát lộc trong nước do trồng theo phương pháp thủy canh nên bạn cần thay nước hàng tuần để giữ cho nước được sạch. Với cách trồng cây phát lộc trong nước, nước phù hợp nhất là nước máy để lắng trong 24 tiếng. Việc này sẽ giúp các hóa chất được bay hơi, giữ lại nguồn nước sạch cho cây. Nếu bạn cần thay nước ngay mà không muốn đợi 1 thời gian dài thì dùng nước đóng chai là sự thay thế thích hợp.

Khi cây ra rễ, bộ rễ của cây phải chìm trong nước. Đừng quên là cây phát lộc cần 3-8 cm nước.

Nếu trồng thủy canh, bạn có thể dùng phân bón dạng dung dịch tan trong nước.

Bón phân bón dạng dung dịch khi thay nước; tốt nhất là bạn nên bón phân khi nước sạch.

>>>Xem thêm :Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dễ Dàng

Xử lý sự cố khi trồng cây phát lộc

Bán Cây Phát Tài Phát Lộc giá rẻ 140K _ Ý nghĩa phong thủy
Xử lý sự cố khi trồng cây phát lộc

Ngăn ngừa tình trạng cháy ngọn:

Hiện tượng cháy ngọn là khi lá cây bắt đầu khô và chết, thường xảy ra khi nước trồng cây có chứa hóa chất. Để nước lắng một thời gian có lẽ vẫn chưa đủ; bạn nên chuyển qua trồng cây bằng nước đóng chai để cây mọc tốt hơn.

Sẽ rất khó phục hồi khi cây đã bị cháy ngọn. Ngay cả khi bạn đã đổi sang nước đóng chai, một số hóa chất vẫn còn tồn lại trong cây. Bạn chỉ còn cách là chờ đợi, thông thường hiện tượng này cuối cùng sẽ hết.

Lưu ý màu sắc của lá cây:

Cây phát tài (chậu câu tiểu cảnh tài lộc)
Lưu ý màu sắc của lá cây:

Cách trồng cây phát lộc trong nước nguyên nhân cây phát lộc bị vàng lá rồi chết dần, có lẽ vấn để là ở nước. Nếu lá chuyển màu vàng, thông thường là do ánh sáng quá mạnh hoặc quá nhiều phân bón. Nếu lá chuyển sang màu nâu, bạn nên tạo thêm độ ẩm bằng cách xịt nước cho cây.

Với cách trồng cây phát lộc trong nước, khi cây bị nhũn lá thường không cứu được. Bạn hãy nhanh chóng loại bỏ cây, thay nước và trồng lại cây khác.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách trồng cây phát lộc trong nước đúng kỹ thuật hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Hướng dẫn trồng hoa lan rừng những kiến thức cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( pgrvietnam, wikihow, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *