Những bí quyết kinh doanh hoa tươi cho những người có đam mê về hoa

Bán hoa tươi không phải chỉ là công việc kinh doanh khô khan mà trong đó còn bao gồm cả những yếu tố nghệ thuật. Một người đam mê về hoa và muốn kinh doanh hoa tươi phải biết yêu và nâng niu vẻ đẹp của những bông hoa, biết sáng tạo để biến bông hoa đơn giản trở nên lung linh và ý nghĩa hơn. Nay cuahanghoa.vn sẽ tổng hợp bí quyết kinh doanh hoa tươi giúp bạn vừa thỏa được đam mê vừa nhận được thu nhập cao nhé.

Bí quyết kinh doanh hoa tươi để mở cửa hàng

Cho dù mở shop hoa có thể là cảm hứng kinh doanh hấp dẫn với bạn, nhưng để thành công, bạn vẫn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi tốt nhất mà bạn phải cần tham khảo trước lúc bắt đầu kinh doanh cửa hàng hoa.

Shop bán hoa tươi giao tận nhà ở Quận 2 | by Shop hoa tươi An Phú | Medium
Bí quyết kinh doanh hoa tươi để mở cửa hàng

1. Xác định đối tượng người tiêu dùng của cửa hàng hoa tươi

Để cửa hàng hoa của bạn kinh doanh tốt, bạn cần hiểu được cách liên kết chặt chẽ với đối tượng mục tiêu khách hàng mục tiêu của mình.

Trước đâyngười tiêu dùng phổ biến nhất của cửa hàng hoa truyền thống thường là những người ở độ tuổi 30 – 64tuy nhiên hiện nayrất nhiều người trẻ thích mua hoa làm quà tặng hoặc trang trí.

Bên cạnh đóbán hàng hoa tươi chiều lòng tang lễ, đám cưới, sự kiện,…, cũng là các thị trường bán hàng hoa tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

XEM THÊM Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

2. Lựa chọn vị trí mở shop hoa tươi

Chọn địa điểm kinh doanh hoa tươi phải làm giảm xa những shop chuyên bán hoa cảnh, nhất là những chỗ bán buôn, họ có giá cả rất tốt, bạn sẽ không thể cạnh tranh với họ trong tươi lai lâu dài được.

Mở shop hoa tươi cần những gì ? | Hoa lan Bảo Ngọc
Lựa chọn vị trí mở shop hoa tươi

 

3. Trau dồi kiến thức và thực hành về hoa

Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, có thể một số bạn chuẩn bị mở cửa hàng hoa tươi hoặc đang bán hàng hẳn là bạn sẽ có niềm yêu thích, tình yêu dành cho các loài hoa sâu lắng lắm.

Nhưng chỉ đam mê thôi thì chưa đủ, để có khả năng bán hàng hoa thành công bạn phải cần phải tìm hiểu thật kĩ ý nghĩa cũng giống như đặc thù về các loài hoa, và một điều vô cùng quan trọng là phải có năng khiếu thẩm mỹ.

Bạn cần hiểu được cách kết hợp với các kiểu cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo ra những tác phẩm độc đáo nhất, giúp hình thành ra những thành quả tăng cường kết hợp thêm cho mặt hàng, có như vậy bạn mới tạo ra sự khác biệt và thu thập được tiền của người tiêu dùng.

4. Kĩ thuật cắm hoa

Một bình hoa đẹp được cấu tạo từ nhiều yếu tố như hoa tươi, bình hoa, người cắm…nhưng điều  quan trọng nhất đó  là cách cắm hoa.

Bí quyết cắm phải làm đúng theo những nguyên tắc căn bản khi cắm hoa để chắc chắn được sự hòa hợp, thẩm mỹ cho bình hoa, lẵng hoa hay giỏ hoa.​

học cắm hoa tươi - YouTube
Kĩ thuật cắm hoa

a.​ Phong cách cắm

Có hai phong cách cơ bản là  cắm hoa theo phương Đông và phong cách cắm hoa theo phương Tây. Tùy theo mỗi bạn sẽ có chọn lựa khác nhau:

  • Cắm hoa theo phương đông sẽ thiên về đường nét hơn là sự đa dạng, nét đẹp của cách điệu này đó chính là toát lên trang nhã, thanh cao và giản đơn.
  • Phong cách cắm hoa theo phương tây lại thiên về đối xứng và sự đa dạng, nên cách điệu này thường chọn lựa những chiếc bình có miệng rộng để có khả năng cắm nhiều hoa.

b. Vị trí đặt bình hoa

Bạn phải cần xem xét vị trí đặt bình hoa để có thể chọn lựa hình dạng của bình, màu sắc của Bình, loại hoa định cắm. Cân nhắc vị trí đặt bình hoa để hài hòa bình hoa với không gian cần chưng.

c. Bố cục khi cắm hoa

Cần chú ý chiều cao của các cành hoa không thể bằng nhau mà cần có sự chênh lệch để tạo  sự hòa hợp, thẩm mỹ. Hoa chính nên cao, hoa phụ thì thấp hơn nhưng phải lựa chọn hoa chính và hoa phụ đều phải tươi. Các đóa hoa phải phân bố đồng đều, cân xứng.

d. Xử lý hoa trước khi cắm

Cần ngắt bỏ những cành thừa, lá quá dày, bỏ bớt cành nhỏ, không chừa rễ để hoa có khả năng hút nhanh nước trong bình.

5. Bí quyết bảo quản hoa tươi

  • Dùng một chiếc lọ sạch và rộng để cắm hoa.
  • Cắm hoa nước nóng.
  • Dùng nước ấm để cắm hoa.
  • Cắt bỏ bớt lá ở phía dưới.
  • Thay nước cho hoa đều đặn.
  • Cắt gốc hoa theo đường chéo.
  • Sử dụng chất bảo quản hoa.
  • Hạn chế để hoa dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, và trái cây.

6. Quảng cáo và mở website bán hàng hoa tươi

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi trong thời buổi kinh doanh như hiện nay không thể thiếu phần xây dựng Website và lập một fanpage, đặc biệt là những bạn có hướng phát triển cả bán trực tiếp truyền thống lẫn online hoặc chỉ tập trung bán online thì lại càng phải chú trọng nhiều hơn để PR cho shop của mình.

Lên kế hoạch quảng cáo chính là nhiệm vụ cuối cùng dành cho bạn, kể cả là bán online hay trực tiếp cũng đều phải xây dựng chiến lược bài bản thì các khách hàng mục tiêu mới biết đến shop mình nhiều và nhanh hơn.

Trên đây, cuahanghoa.vn đã chia sẻ cho bạn những bí quyết kinh doanh hoa tươi cần biết khi mở shop hoa tươi. Hãy đọc kỹ nội dung bài viết này và bắt đầu lập kế hoạch, xây dựng chiến lược kinh doanh shop hoa tươi cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: “codon”, “sapo”,…)