Đặc điểm hoa trang là gì? Điều kiện sinh trưởng của cây hoa trang

Đặc điểm hoa trang là gì? Hoa trang là sự hòa hợp, hạnh phúc của gia đình và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, thích hơp được trồng trong các khu vườn để lôi cuốn khách du lịch và chống lại ô nhiễm. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm hoa trang qua bài viết này nhé!!!

Hoa trang là hoa gì?

Cây trang thấp, lá đẹp, sắc màu đa dạng, quanh năm luôn nở hoa với các màu phổ biến như: cam, hồng, đỏ, vàng. Là top trong 11 loài cây cho bông màu trắng đáng chú ý được liệt kê trong bài viết: “Tên và ý nghĩa các loài hoa màu trắng – số 10 rất đặc biệt”. Cây trang có bông màu trắng khó trồng hơn những loại trang còn lại. Hoa trang trắng còn là một loại thảo dược trị bệnh.

Xem thêm Cách trồng và chăm sóc cây hoa Gạo hiệu quả

đặc điểm hoa trang-1
Hoa trang du nhập vào nước ta rất sớm và được ưa chuộn trồng rộng rãi khắp cả nước. Tại nước ta loài cây này còn được biết đến với tên gọi “Mẫu đơn ta”. mặc dù được gọi là “mẫu đơn” tuy vậy loài cây này hoàn toàn khác biệt so sánh với cây mẫu đơn.

Điều kiện sinh trưởng của cây

Nhiệt độ, ánh sáng

Hoa trang thích hợp nhiệt độ cao và môi trường đầy nắng, thích ẩm ướt và nóng.

  • Cây không chịu được nhiệt độ thấp. Nhiệt độ phát triển thích hợp ở 23 ~ 32 ° c,
  • Khi nhiệt độ dưới 20 ° c và ánh nắng mặt trời phần nhiều sự phát triển sẽ suy yếu, hoa giảm đáng kể tuy nhiên vẫn có thể ra nụ hoa mới.
  • Khi nhiệt độ dưới 10 ° c, hoạt động sinh lý của cây giảm, tăng trưởng chậm.
  • Khi nhiệt độ dưới 0 ° c, sẽ có đóng băng khiến cây bị lạnh chết.

Điều kiện đất

Đất có tính axit ăn khớp nhất cho hoa trang.

  • Độ pH hợp nhất của đất là từ 5 ~ 5,5. Thoát nước good, đất có thuộc tính bảo quản good chất hữu cơ sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ.
  • Đất canh tác tốt nhất là đất cát giàu chất hữu cơ hoặc đất mục nát, nếu đất có tính kiềm, cây hoa trang sẽ kém tăng trưởng và ra ít hoa.

Xem thêm Tìm hiểu về hoa Triệu Chuông trồng trong nhà

Ý nghĩa hoa trang

Hoa trang có hình dạng rất đáng chú ý, cụm hoa của nó mọc lên đỉnh, mỗi đóa hoa nhỏ tuy rằng không lớn, tuy nhiên bởi vì số lượng hoa nhiều, rậm rạp hoa nhỏ tụ tập cùng một chỗ, từng cụm từng cụm trông rất xinh đẹp. Hơn nữa với sắc màu hoa đỏ như lửa, khiến cho người ta cảm giác ổn trọng, hào phóng, nó tượng trưng cho sự nghiệp thuận lợi, triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp một mảnh quang minh.

đặc điểm hoa trang-2

Ý nghĩa của hoa trang là sự hòa hợp, hạnh phúc của gia đình và sự nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Hoa còn có ý nghĩa đoàn kết, viên mãn và may mắn vì hoa mục thành từng cụm như một khối cầu.

Cây trang có thể được trồng trong nhà với ngụ ý tốt lành. nhưng cũng có thể trồng cây ngoài hiên nhà để tăng độ mỹ quan cho không gian sống. Đây chính là loại cây cho hoa thích hơp được trồng trong các khu vườn để lôi cuốn khách du lịch và chống lại ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Ý nghĩa phong thủy cây trang

Ngụ ý của hoa trang ở Trung Quốc cũng rất đặc biệt. Truyền thuyết kể rằng trong thời cổ đại, hoa thuyền rồng có thể tránh tà bảo vệ gia trạch. vì vậy mọi người thường cắm nó trên lan can cửa, mỗi khi đến tết đoan ngọ, nó sẽ được đặt trước sân của các gia đình, nghe nói như vậy có thể tránh tà trừ tai, trừ bệnh ôn dịch, phù hộ cho người nhà cát tường an khang, đây chính là một trong những công hiệu và tác dụng của hoa trang.

Cách trồng và chăm nom cây trang đỏ

Giống cây này có khả năng sống rất dẻo dai, chịu được đất xấu, đất khô, cũng có khả năng sống được nơi bóng râm. Tuy nhiên khi sống ở nơi râm mát thì cây sẽ cho ít hoa hơn. Tốc độ sinh trưởng của cây cũng không quá chậm. Một khi trồng thì khoảng 4-5 năm cây sẽ cho hoa.

đặc điểm hoa trang-3

Cây này ăn khớp trồng ngoài đất và trong bồn trong chậu. Tránh để nơi ánh sáng quá gay gắt. Hơn nữa cây trang đỏ cũng có sức chịu rét khá kém. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành hoặc gieo hột.

  • Mùa xuân cần xới đất làm cỏ, sau những lúc mưa phải thực hiện xới đất. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nắng cần có biện pháp giảm đi nhiệt độ bằng việc làm mái che phủ cho cây. Vì cây ưa ánh sáng nên che vừa phải buổi tối bỏ ra để đề phòng trường hợp rụng lá
  • Cây hoa mẫu đơn chưa trưởng thành thì cần nhiều nước, nên tưới cho cây mẫu đơn ta vào mỗi sáng sớm và buổi chiều.
  • Cần cắt hết hoa khi hoa đã tàn để cây ra lộc mới. Tỉa cành, ngắt lá khô mỗi khi trời mưa xuống, tránh tình trạng lá rơi xuống gốc cây sẽ bị giữ nước, sẽ làm hỏng rễ cây, hoặc những cành khô không được tỉa sẽ mang lại mầm bệnh.

Xem thêm Ý nghĩa của hoa Thủy Tiên những ý nghĩa hay nhất cho bạn

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm hoa trang cực bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (xuhuongthietke.com, chaucayxuatkhau.com, anphupet.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *