Ý nghĩa của hoa sứ trắng những điều bạn cần biết

Ý nghĩa của hoa sứ trắng hay còn gọi hoa đại, xuất xứ ở Tung Mỹ và Nam Á là loại loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết nhẹ nhàng và mùi hương thơm ngạt ngào thu hút. Hoa sứ là loại hoa dễ trồng và có màu sắc đẹp nhất, hoa nở 5 cánh rất xinh đẹp. Để có một chậu hoa sứ Thái Lan với bộ rể đẹp cần phải có kĩ năng trồng và chăm sóc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc để có một chậu hoa xứ đẹp mê mẩn.

Ý nghĩa của hoa sứ trắng bạn cần biết

Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, hoa sứ có lẻ không còn xa lạ đói với ai trong chúng ta. Loài hoa  không những có vẻ đẹp và mùi hương khiến người ta mê mẩn, mà còn mang cho mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Ý nghĩa hoa sứ trắng cho người mói
Ý nghĩa hoa sứ trắng bạn cần biết

Ở các nước Nam Á và Trung Mỹ, hoa sứ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết. Còn đối với một số vùng khác hoa sứ còn được cho là loài hoa địa diện cho tình yêu, tình thương và sự may mắn. Nếu bạn được ai đó tặng một chậu hoa sứ, có nghĩa đối phương đang cổ vũ bạn vượt lên chính mình, bỏ lại những thất bại sau lưng và bắt đầu khởi đầu mới. Đó cũng chính là một trong những ý nghĩa của hoa đại, tượng trưng một nguồn sống khởi đầu mới.

>>>Xem thêm :Tổng hợp các loại hoa thơm nhất trên thế giới cho người thích hoa

Ý nghĩa cảu hoa sứ trắng Thái Lan

Với bộ rể có hình dáng đặc biệt, thân cây cực kỳ rực rỡ. Hoa sứ Thái Lan là loài hoa đẹp nhất và dễ trồng trong các loài hoa sứ. Thân cây sứ Thái Lan thừng căng mập và thấp hơn, cũ rể to chẳng khác gì một cái bướu, trên thanh có rất nhiều lá. Hoa sứ Thái đủ màu sắc, hồng, trắng, đỏ,…Trong thân hoa sứ Thái lúc thời điểm nào cũng mọng nước, đó chính là thứ mủ trắng đục.

Tuy là loài cây xuất xứ từ sa mạc, nhưng hoa sứ Thái Lan có bỗ rể còn mạnh hơn rể hoa xương rồng. Nhờ đó loại hoa này mới không bị ngã khi gặp gió lớn. Thân cây mập mạp do được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như muối khoáng.

Cách trồng hoa sứ đẹp

Hoa sứ thường được chọn trồng trong chậu vì dễ chăm sóc và đẹp nhất khi đặt trong khu vườn. Trồng hoa sứ lâu ngày, cũ và rể sẽ phình to, nên chúng ta không thê để lâu trong một chậu. Chính vì thế bạn phải nên thay đổi sang chậu mới để rể có không gian phát triển. Đối với chậu trồng hoa sứ, bạn phải chắc chắn có lỗ thoát nước thông thoáng, kích thước chậu phù hợp với bộ rể. Bạn có thể lựa chọn chậu đất, chậu sứ hay chậu cảnh đều được nhé.

Hình ảnh Hoa Sứ - Loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp và sự khởi đầu
Cách trồng hoa sứ đẹp

Đối với đất trồng hoa sứ, bạn có thể chọn bất kì loại đất nào, nhưng đảm ảo tính tơi xốp và thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng cây.

Gieo trồng và tạo hình cho cây

Có hai cách phổ biến là giâm cành và gieo hạt. Hiện nay mọi người thường sử dụng phương pháp giâm cnhaf hơn gieo hạt vì đỡ tốn công chăm sóc hơn.

Khi hoa lớn lên, bạn hãy tạo hình cho chậu hoa sứ nhà mình thật xinh. Cách tạo dáng đơn giản nhất bạn hãy nâng bộ rể của hoa sứ lên khỏi miệng chậu, rồi tỉa rể theo hình dáng bạn thích. Cũng có cách khác, bạn đưa rể ra khỏi chậu, rửa sạch, sau đó cắt tỉa. Bạn nên nhớ rằng, đợi đến khi vết seoh lành mới trồng trở lại.

>>>Xem thêm: Gợi ý những món quà giáng sinh ý nghĩa tặng người thân, bạn bè

Chậu và đất trồng hoa sứ

Hoa sứ thường được chọn trồng trong chậu vì dễ chăm sóc và đẹp nhất khi đặt trong khu vườn. Trồng hoa sứ lâu ngày, cũ và rể sẽ phình to, nên chúng ta không thê để lâu trong một chậu. Chính vì thế bạn phải nên thay đổi sang chậu mới để rể có không gian phát triển. Đối với chậu trồng hoa sứ, bạn phải chắc chắn có lỗ thoát nước thông thoáng, kích thước chậu phù hợp với bộ rể. Bạn có thể lựa chọn chậu đất, chậu sứ hay chậu cảnh đều được nhé.

Đặc điểm cây hoa sứ trắng

Cây hoa sứ trắng hay còn được gọi với tên khác như cây đại, cây Chăm Pa… Trong giới khoa học, cây hoa sứ trắng được gọi với tên Apocynaceae. Cây này có nguồn gốc từ các nước châu mỹ như Mexico,Trung Mỹ và Venezuela. Xé về đặc điểm thì cây sứ trắng cùng họ với cây trúc đào nên có nhiều điểm tương đồng.àn

Tuyển tập hình ảnh hoa sứ trắng đẹp nhất - Zicxa hình ảnh
Đặc điểm cây hoa sứ trắng

Cây hoa sứ trắng thuộc loại cây gỗ, kích thước thân cây to. Thân cân màu xám trắng với các nhánh dài tỏa rộng, bề mặt thân cây hơi xù xì, độ cao trung bình của cây từ 2-3m. Tán lá rộng với những lớp lá khin khít nối đuôi nhau, mặt trên của bề mặt lá nhẵn bóng và mặt sau có các đường gân nổi rõ. Thông thường, một nhánh cây sứ trắng có lá mọc quây tròn gần như hình bông hoa nhưng thưa hơn.

Hoa cây sứ trắng mang sắc trắng tinh khôi và thuần khiết, ở giữa hoa có màu vàng đậm giúp cho bông hoa thêm ấn tượng. Hoa sứ trắng có cấu tạo 5 cánh và hương thơm hơi nồng. Quả cây sứ trắng thường rất ít gặp, nó có 2 đai với hạt có cánh.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm về Ý nghĩa của hoa sứ trắng cũng như cách gieo trồng loài hoa này. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tích thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn chậu trồng lan hồ điệp phù hợp nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( hoaeva, hoatuoi360, … )