Mẫu kế hoạch tổ chức lễ khởi công kèm kịch bản, lời dẫn MC

Lễ khởi công là sự kiện mang tính quan trọng với tất cả các công trình chuẩn bị bắt đầu xây dựng. Trong buổi lễ, MC cần có một bài dẫn thật chuyên nghiệp, bài bản và đầy đủ để sự kiện được diễn ra thuận lợi. Trong bài viết dưới đây, Công ty sự kiện Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn mẫu kịch bản và lời dẫn cho MC của lễ khởi công!

Tổng quan về lễ khởi công

Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công là một buổi lễ được tổ chức để bắt đầu xây dựng một công trình. Ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc, người Việt Nam từ xa xưa luôn quan niệm mỗi vùng đất đều có thần Thổ địa – Thổ công ngự trị. Vì vậy, việc tổ chức lễ khởi công mang ý nghĩa kính cáo với Thổ thần, vong linh tổ tiên để cầu mong các ngài chứng giám và phù hộ công trình được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi.

Ngoài ra, việc tổ chức một lễ khởi công chuyên nghiệp, bài bản đánh dấu bước khởi đầu thuận lợi của dự án cũng như khẳng định được sự uy tín và quy mô của công ty. Qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh và tiếp cận tới nhiều những khách hàng tiềm năng hơn.

Lễ khởi công và lễ động thổ có phải là một?

Có rất nhiều người nhầm lẫn lễ khởi công và lễ động thổ là một do cả hai có khá nhiều sự tương đồng như mong chờ sự may mắn, phù hộ và thuận lợi cho công trình. Tuy nhiên, đây là hai buổi lễ hoàn toàn khác nhau.

Lễ động thổ được diễn ra ngay khi công trình được cấp phép và chủ đầu tư tiếp nhận mảnh đất để xây dựng. Đây được coi là nghi lễ ra mắt các thần, xin phép được bước vào mảnh đất. Do vậy, lễ động thổ sẽ được tổ chức sớm hơn lễ khởi công.

Sau khi dự án chính thức đi vào xây dựng, lễ khởi công sẽ được tổ chức. Nghi lễ này mang ý nghĩa kính báo với các vị Thổ thần công trình bắt đầu được xây dựng.

(Đọc thêm: Á Châu Event chia sẻ cách tổ chức sự kiện khởi công)

Kịch bản MC cho lễ khởi công

Khai mạc

Nội dung chính: Đón chào khách mời, giới thiệu người đại diện công trình lên phát biểu khai mạc

Lời dẫn: Kính chào tất cả các quý vị đại biểu và quý vị khách quý có mặt tại Lễ Khởi công … ngày hôm nay. Xin mời các quý vị ổn định và tập trung chú ý về sân khấu, sau đây tôi xin mời đại diện “…” lên có đôi lời phát biểu và chính thức khai mạc sự kiện ngày hôm nay!

Nghi thức khởi công

Nội dung chính:

  • Giới thiệu các cấp lãnh đạo, chủ đầu tư, các cán bộ nhân viên tham dự lễ khởi công.

  • Lời dẫn mời lãnh đạo tỉnh/ ban ngành/… lên phát biểu.

  • Trình chiếu video về dự án

  • Bắt đầu nghi thức khởi công

Lời dẫn:

Giới thiệu:

Để bắt đầu lễ khởi công, trước tiên tôi xin được trân trọng giới thiệu:

  • Về phía Lãnh đạo tỉnh ….xin được trân trọng giới thiệu:

  • Và Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành,…

  • Về phía Lãnh đạo Chính quyền Địa phương …

  • Về phía Chủ đầu tư và Đơn vị Tổng thầu….

  • Cùng sự có mặt của toàn thể Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các Lãnh đạo và quý vị đại biểu đến tham dự buổi lễ khởi công…

Mời lãnh đạo tỉnh/ ban ngành/… lên phát biểu

Ngay sau đây, tôi xin được trân trọng kính mời ông ………………… lên có lời phát biểu về dự án “…”.

Trình chiếu video về dự án

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu cùng hướng mắt lên màn hình để dõi theo đoạn phim tổng hợp về thông tin của dự án.

Bắt đầu nghi thức khởi công

Tôi xin được trân trọng kính mời lên sân khấu ông … để bắt đầu buổi lễ xúc cát thi công.

Chúng tôi trân trọng kính mời các vị đại biểu có tên sau đây lên sân khấu để thực hiện nghi lễ khởi công: Ông/ bà (tên) (chức vị)…

Kính mời các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu cùng các vị khách quý chứng kiến quy trình khởi công.

Các tiết mục giải trí

Sau đây là chương trình nghệ thuật chào mừng lễ khởi công. Tôi xin được giới thiệu ca sĩ/ vũ đoàn/….

Thông báo kết thúc lễ khởi công

Kính thưa các vị lãnh đạo và toàn thể quý vị đại biểu. Chúng ta vừa cùng nhau chứng kiến những nghi lễ long trọng đánh dấu bước đầu quan trọng trong quá trình đầu tư, xây dựng dự án “…”

Trong niềm vui hân hoan, rạng rỡ, chúng ta cùng chúc cho dự án “…” thật thành công tốt đẹp.

Một lần nữa, tôi xin thay mặt cho Ban tổ chức buổi lễ gửi lời cảm ơn tới sự hiện diện của các vị lãnh đạo cùng quý vị đại biểu.

Chúc các vị khách của chúng ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

(Đọc thêm: Á Châu Event chia sẻ cách tổ chức sự kiện khánh thành)

Dịch vụ tổ chức lễ khởi công tại Á Châu Event

Công ty sự kiện Á Châu ra đời vào năm 2008 với mong muốn mang lại sự tiện lợi và đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức những sự kiện chuyên nghiệp, thành công nhất. Nhờ sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng, Á Châu Event hân hạnh là một trong những công ty sự kiện uy tín nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho nhiều doanh nghiệp.

Trang thiết bị dành cho sự kiện của chúng tôi được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, đảm bảo chất lượng tốt và hiện đại nhất. Với các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông đăng ký làm đối tác, chúng tôi cam kết mức giá tốt nhất kèm theo ưu đãi 30% cho dịch vụ thuê nhân sự và trang thiết bị.

(Tìm hiểu thêm về Công ty tổ chức sự kiện Á Châu và các dịch vụ khác của chúng tôi tại đây: https://sukienachau.com/ – Hotline: 093 961 9998)

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Á Châu Event tự tin sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lên kế hoạch và tổ chức một lễ khởi công chuyên nghiệp, thành công và bài bản nhất. Để được nhận báo giá và tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *