Hướng dẫn chọn chậu trồng cây phù hợp nhất

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây thị trường cây cảnh ngày càng đa dạng không chỉ về cây trồng mà còn cả các kiểu chậu để trồng câu với da dạng các kiểu mẫu mã mà bạn phải cần nên có một só kiến thức để có thể chọn ra cho bản thân mọi người những chiếc chậu trồng cây phù hợp nhất nhé.

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây phù hợp
Hướng dẫn chọn chậu trồng cây

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây trước khi mua chậu

  1. Kích thước. Kích thước của chậu sẽ được lựa chọn bởi các kiểu cây trồng mà bạn sắp trồng. Nói chung, cây lớn thường cần được trồng trong các chậu lớn.

Tuy nhiên, một chậu lớn không có nghĩa là nó sẽ chứa được đủ đất trồng cho rễcây tăng trưởng nếu nó chỉ trông có vẻ lớn nhờ chiều cao còn miệng chậu lại quá hẹp.

>>>Xem thêm :Bật mí ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng bạn gái

  1. Thoát nước. Kế tiếp, bạn phải xem xét việc thoát nước của chậu ra sao. Có một vài cây trồng sẽ cần đất phải luôn trong trạng thái ẩm ướt, điều đấy cũng có nghĩa là bạn sẽ phải xác định chậu có lỗ thoát nước nhỏ hơn và ít hơn ở phía đáy chậu so với các kiểu chậu sử dụng để trồng các kiểu cây yêu cầu đất phải khô ráo.
  1. Sắc màu. Hãy nhớ rằng sắc màu của chậu phần đông sẽ chọn lựa giá trị thẩm mỹ mà nó sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn.
  2. Giá. Việc xem xét cuối cùng mà bạn cần phải nghĩ đến là giá cả. Các loại chậu làm bằng vật liệu mắc tiền và có hình trang trí nổi sẽ đắt hơn các loại chậu bằng nhựa.

Ngoài các mục tiêu trên, loại vật liệu làm ra chậu là một mục tiêu quan trọng luôn phải xem xét tới bởi nó sẽ quyết định đến vẻ đẹp, độ bền, trọng lượng, khả năng thoát hơi nước cũng như các mong muốn khác của cây trồng.

Chậu đất nung:

Chậu có các lỗ rỗng nhỏ cho phép độ ẩm và không khí lưu thông giản đơn.

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây thêm nữa, chậu đất nung công việc như một chiếc bấc giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa trong quá trình tưới nước. Thế nên chậu bằng đất nung cực kì thích hợp với các loại cây cần đất khô và thoát nước tốt như xương rồng, phong lan. Dùng chậu đất nung ngoài trời cũng thuận lợi vì chậu có thành dày giúp giữ gìn rễ của cây trước ảnh hưởng của sự điều chỉnh nhiệt độ.

Cây Hoa Trà Mi » Cây cảnh giả trang trí
Chậu đất nung:

Ngoài ra, chậu đất nung theo thời gian sẽ được che phủ thêm một lớp rêu phong ở bên ngoài thành chậu, tạo có thể nét hấp dẫn riêng mà các loại chậu khác không có được. Tuy nhiên, chậu đất nung có một nhược điểm là rất dễ vỡ.

>>>Xem thêm: Những mẫu hoa ngày nhà giáo việt nam xinh đẹp nhất

Chậu men:

Đây là loại chậu trồng cây phổ biến nhất bởi cái giá phù hợp, kiểu dáng phong phú, màu sắc đẹp, kích thước đa dạng. Chậu men phù hợp để trang trí nội thất lẫn ngoại thất. Tuy vậy, khi lựa chọn chậu, có thể lưu ý đến sắc màu của lá, hoa và màu men chậu để chúng không tiệp màu nhau bởi như vậy sẽ không làm cho chậu cây nổi bật mà trái lại còn làm cho chậu cây trông cực kì buồn chán.

Phụ thuộc vào màu men

Men chậu được coi là màu nền để làm nổi bật màu của hoa, hoặc màu lá. Tránh sử dụng chậu có màu men trùng với màu của hoa hay quả.

Ngoài ra tùy thuộc vào ý đồ của người chơi cây mà sắc màu chậu cây cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cần phải nhớ các nguyên tắc chung khi phối màu đấy là: kết hợp màu nóng và lạnh, màu tương phản và màu tương đồng.

Đối với hoa trắng vàng: sử dụng chậu tím, nâu hay màu ngói cho cây có hoa, lá màu tươi sáng.

Đối với hoa đỏ, tím: dùng chậu men trắng, xanh ngọc, vàng.

Đối với hoa đỏ, tím: dùng chậu men trắng, xanh ngọc, vàng.

Phụ thuộc vào đường nét của thân cây

Cây thấp thì bạn cần phải dùng chậu cao, đặc biệt là cây dáng huyền. Và trái lại, cây cao thì dùng chậu thấp. Đối với cây trồng nghệ thuật, hãy chọn chậu với lượng đất ít nhất đủ duy trì sự sống của cây. Hạn chế chọn các chậu quá sâu vì chúng vừa đem đến cảm xúc nặng nề, vừa giảm tính thẩm mĩ cho cây trồng.

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây những cây có dáng chắc khỏe, đường nét trên thân cây gập mạnh, gồ ghề sẽ hợp lý với các kiểu chậu có góc cạnh thẳng, không có bờ cong hay họa tiết. Bạn chỉ cần chọn chậu càng đơn giản thì càng làm nổi bật dáng cây.

Cung cấp cây hoa cảnh -
Phụ thuộc vào đường nét của thân cây

Những cây có dáng uyển chuyển, đường nét trên thân cây trơn láng sẽ hợp lý với các loại chậu nhiều đường cong để đem lại nét hài hòa với đường cong trên thân cây.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về hướng dẫn chọn chậu trồng cây phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Bó Hoa Fall For You Đặc Biệt (Đen)

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( bancongxanh.com, lamtho.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *