Hòn non bộ nên trồng cây gì? Lưu ý khi chọn cây

Hòn non bộ nên trồng cây gì? tùy thuộc theo tính chất của hòn non bộ và trong phong thủy của nhiều gia chủ mà chúng ta cỏ thể chọn các loại cây hợp nhất đối với gia chủ và cho nhà ở.

Hòn non bộ nên trồng cây gì?

Hòn non bộ nên trồng cây gì? Bạn cần nên biết
Hòn non bộ nên trồng cây gì?

Hòn non bộ có thể trồng cây gì? Cây trồng tạo cho non bộ gần với điều đang diễn ra vì vậy cần chọn cây tương ứng với non bộ. Trong quá trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm trọng điểm là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. Toàn bộ tạo nên nội dung của đề tài.

>>>Xem thêm Hướng dẫn cách cắm hoa cát tường mang tài lộc như ý

Hòn non bộ nên trồng cây gì? Những cách

Bí quyết trước tiên về cây trồng cho non bộ là thuật giúp cho cây bé nhỏ, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ đại diện cho cây cổ thụ trên thực tế. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, để cho cây không quá trẻ trung, non dại quá.

Phải biết kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ bé, dáng đẹp, thân uốn, sao cho phù hợp với toàn cảnh.

Những cây thường trong non bộ là:

La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến.

Một số chú ý khi thiết kế hòn non bộ

Ngoài thế núi, dáng cây thì khi chơi hòn non bộ, chúng ta còn có vô số vấn đề đáng phải ghi nhớ. Ví dụ vị trí đặt để. Trong phong thủy quan niệm, tiểu cảnh non bộ phù hợp nhất là đặt ở ngoài sân, hướng Bắc, Đông hoặc là Đông Nam.

Số lượng núi cũng cực kì quan trọng, có thể làm theo số lẻ 3,5,7 thay vì số chẵn. Quần thể núi nên có chủ, có khách, có chính, có phụ, khách thì đừng nên lấn át chủ, cũng như phụ đừng nên to hơn chính. Còn về hồ nước thì tùy vào sở thích để tạo hình, tuy nhiên kiêng kỵ tạo hồ gạch canh, thích hợp đặc biệt là hồ bán nguyệt hoặc là hồ hình tròn, nước trong hồ phải được lưu thông thay vì tù đọng.

Chọn lựa cây trồng trên hòn non bộ

Hòn non bộ nên trồng cây gì? Đó là những cây có hình dáng đẹp và sống đơn giản trên những khe đá. Những loại cây này sẽ được thay đổi tùy vào phong thổ của từng vùng. Sự xác định cây trồng non bộ cũng tùy thuộc vào sở yêu thích của nghệ sĩ cũng giống như thông tin của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.

20 Mẫu Thiết Kế Non Bộ Sân Vườn Được Yêu Thích Nhất 2020
Chọn lựa cây trồng trên hòn non bộ

– Trong việc xây dựng non bộ, việc chọn cây trồng và cắt tỉa cây trồng phải chú ý chọn loại cây thích hợp. Có nhiều hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp có thể phải đào thải.

– Chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng những lá to đã không hợp lý với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao trùm cả hòn non bộ.

>>>Xem thêm :Những mẫu hoa đẹp dành để tặng hoa cho bạn gái

Những loại cây cảnh trồng non bộ tốt nhất cho phong thủy đón tài lộc dồi dào

Khác với các loại cây trồng thông thường, cây xanh hòn non bộ chính chính là yếu tố tạo nên phong thủy cho non bộ cũng như phong thủy cho của toàn bộ căn nhà.

Cùng xem xét thêm những loại cây đẹp nhất thường được chọn lựa ưu tiên chọn lựa cho tiểu cảnh non bộ.

Cây La Hán Tùng trồng hòn non bộ

Là loài cây hiếm với ý nghĩa cao quý, La Hán Tùng là loại cây trồng non bộ mang thành quả cao về phong thủy. La Hán Tùng là loại cây thân tre, với màu nâu ở thân cây, lá mọc đối nhau và dày ở đầu cành có hình bầu dục, điều này càng làm cho tác phẩm non bộ của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Cây Trắc Bách Diệp trồng hòn non bộ

Hòn non bộ nên trồng cây gì? Đây cũng là một loại cây phổ biến để trồng cho hòn non bộ, là loài cây bụi thân gỗ nhỏ, có không hề ít nhánh, mọc thẳng đứng trông rất quan trọng. Lá có hình dẹt, mọc đối nhau và ôm thu thập thân, chứa tinh dầu thơm sẽ cho cảm giác rất thoải mái, thư thái.

Cây Si trồng hòn non bộ

Dấu hiệu của cây si là có lá dày, màu xanh đậm, cây này có rễ rất nhiều. Điểm tốt nhất của cây này là cực kì dễ trồng, thậm chí bạn chỉ phải cắt nhánh và ngâm vào nước là chúng vẫn có thể sống tốt được. Vì lá si hơi to có thể thường làm cây bonsai cỡ trung hoặc cỡ đại; ít làm bonsai để bàn.

7 mẫu hòn non bộ đẹp nhất năm 2021 - CafeLand.Vn
Cây Si trồng hòn non bộ

Cây si thường được trồng làm tiểu cảnh cây non bộ, đặt biệt sinh trưởng tốt trên đá. Vì bộ đế nhỏ không quá bè ra, sau một thời gian thì rễ phủ kín, tạo ra bộ đế rất đẹp. Theo phong thủy, cây si được xem là loài cây có mệnh cát tường và mang lại sinh khí tươi tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về hòn non bộ nên trồng cây gì? Lưu ý khi chọn cây. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Cách chống lão hóa da để bạn luôn tươi trẻ

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( bamienads.com, saigonhoa.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *