Đặc điểm hoa hồng môn là gì? Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

Đặc điểm hoa hồng môn là gì? Cây hồng môn là loại cây lâu năm, thường mọc thành bụi và có sức sống rất khỏe, tuỳ vào kích thước cây lớn hay nhỏ và màu sắc của hoa mà cây hồng môn có giá bán khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm hoa hồng môn qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm hoa hồng môn

đặc điểm hoa hồng môn-1

Cây hồng môn là loại cây lâu năm, thường mọc thành bụi và có sức sống rất khỏe. Cuống lá có hình trụ, chiều cao từ 30 – 60 cm. Lá cây có màu xanh đậm và hình dạng giống hình trái tim, cây liên tục ra hoa và thường sẽ mọc thành những cụm với nhau.

Cây khá đẹp với màu sắc sặc sỡ nhưng kh nên để gần trẻ nhỏ bởi vì cây có độc khắp các bộ phận, lượng độc của cây khá nhỏ nên sẽ không làm ảnh hưởng đến mạng sống. Nếu như tiếp cận tay chân thì chỉ có cảm xúc ngứa nhưng nếu nuốt phải sẽ dẫn đến đau, rát môi, cuống lưỡi hay cổ họng.

Xem thêm Hoa mao lương là gì? Sự tích về hoa mao lương là gì?

Tác dụng cây hồng môn

Cây hồng môn là loại cây cảnh được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, bàn làm việc giúp tạo không gian xanh mát, thanh lọc không khí và các khí độc hại như formaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac.

Các cặp đôi thường trao tặng nhau những bó hoa hồng môn bởi hình dạng trái tim đặc thù, tượng trưng cho tình cảm mặn nồng của cặp đôi.

Thế nhưng bạn cũng nên chú ý rằng thân cây hồng môn có chứa độc tố Calcium oxalate và Asparagine có khả năng gây bỏng rát cổ họng, ruột, dạ dày nếu như trẻ nhỏ ăn phải.

Xem thêm Ý nghĩa hoa Hồng Môn và cách chăm sóc hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc cây

Bất cứ loại cây nào cũng vậy, phải biết cách trồng và bảo quản để cây luôn sống khỏe, tươi tốt. Hồng môn là loại cây rất dễ trồng và dễ bảo quảnbạn có thể học hỏi thông tin dưới đây:

Cách trồng cây hồng môn

đặc điểm hoa hồng môn-2

Để trồng loại cây này tăng trưởng good nên sử dụng đất giàu dinh dưỡng như phù sa, các loại đất thoát nước tốt và tơi xốp, có thể trộn phong phú như phân chuồng, xơ dừa,… Bạn nên để ít đá lên mặt cây trồng để tránh thoát khí ra ngoài cũng như làm tặng mỹ quan.

Một khi chọn giống cây con hồng môn hài lòngđặt cây vào chậu và tưới nước phần lớn cho cây, nên đặt cây con tại nơi có bóng mát, cây con sẽ bắt đầu ra rễ nhiều hơn và phát triển như lọ hoa thường.

Khi hồng môn đủ lớn thì bạn có khả năng trồng cây trong nước, nên vận dụng lọ hoa thủy tinh để bạn sẽ đơn giản và dễ dàng quan sát và phát hiện nếu như cây có rắc rối gì. Cố định cho phần rễ luôn ngập trong nước và thay nước mỗi tuần một lần để bảo đảm sự phát triển tốt nhất của cây.

Phương pháp phổ biến đẻ nhân giống hồng môn đó là triết cành. Nên chọn những cây mẹ khỏe mạnh và được trồng trên 4 tháng, bạn dùng dao để tách sát gốc cây con và vận dụng lá bèo tây để bó lại rồi ươm đến khi cây con ra thêm rễ mới rồi hãy trồng cây con vào chậu mới.

Cách lưu giữ cây hồng môn

Tưới nước: Hầu hết những loại cây sẽ chết nếu thiếu nước, vì vậy nên tưới cây thường xuyên. Đối với cây hồng môn chỉ cần cung cấp từ 100 – 200 ml nước, hay tầm ¾ chậu cây. Mùa lạnh thì chỉ nên tưới 1 lần trong tuần cũng như 2 lần trong tuần vào mùa khô hạn. Không nên tưới quá là nhiều nước vì sẽ làm cây bị úng rễ.

Nhiệt độ: Bạn không nên để cây ngoài trời nắng nóng , đặc biệt là vào trưa và nửa chiều, không gian thoáng đãng cũng như khí trời dịu sẽ là thích hợp cho loài hoa này.

Ánh sáng: Nên để cây ở vị trí có khả năng thẩm thấu được ánh nắng mặt trời, tốt nhất nên vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Đèn điện hoặc huỳnh quang cũng là điều kiện phù hợp cho cây.

Giá bán cây hồng môn trên thị trường

đặc điểm hoa hồng môn-3

Tuỳ vào kích thước cây lớn hay nhỏ và màu sắc của hoa mà cây hồng môn có giá bán không giống nhau. Theo khảo sát, giá bán thịnh hành của cây hồng môn trên thị trường vào thời điểm hiện tại dao động từ 50.000 đồng/cây đến 500.000 đồng/cây.

Giá bán cây hồng môn cũng tuỳ thuộc vào nhà vườn có bán kèm chậu trồng hay không. Thường cây hồng môn giá tốt là những cây có size nhỏ, chưa có hoa và bán không kèm chậu trồng. Những cây có sẵn chậu trồng và có thêm cây trang trí khác thì sẽ có giá cao hơn hẳn.

Ngoài trồng làm cảnh, một số nhà vườn còn mang lại thêm hàng hóa hoa hồng môn cắt sẵn. nếu như mua số lượng nhiều thì giá bán buôn dao động từ 3.500 đồng/bông đến 7.000 đồng/bông. Còn mua lẻ thì giá sẽ cao hơn, từ 5.000 đồng/bông đến 15.000 đồng/bông.

Xem thêm Cây cỏ đồng tiền là cây gì? Cây đồng tiền có tác dụng gì?

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm hoa hồng môn cực bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào về đặc điểm hoa hồng môn thì đừng ngại để lại ý kiến đẻ cùng giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (webcaycanh.com, www.bachhoaxanh.com, vietnamnet.vn, misshoa.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *