Chăm sóc cây trồng trong chậu treo giải pháp tối ưu

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo cực kì phong phú về chủng loại như dừa cạn, dạ yến thảo, son môi, lan tim, cá vàng nên được cực kì nhiều người sống ở thành phố chật chội yêu thích và mua về săn sóc vì độ tiện lợi và nhỏ gọn của nó.

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo bạn cần biết
Chăm sóc cây trồng trong chậu treo

Chăm sóc cây trong chậu treo như nào. Cây trồng trong chậu treo trong phòng, ban công, sân thượng luôn tạo cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp lý tưởng. Chúng thực sự rất bắt mắt và ấn tượng nếu có sự thiết kế thích hợp, thú vị. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, cây trồng trong chậu treo tương tự cây trồng trong chậu dưới đất. Bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố cần lưu ý khi trồng cây bằng chậu treo để đạt kết quả tốt cho chiến lược thiết kế một ban công hay căn phòng đầy cây chậu treo đẹp mắt.

>>>Xem thêm :Tổng hợp các loại hoa màu vàng mang lại tài lộc ngày tết

Câu hỏi về trọng lượng chăm sóc cây trồng trong chậu treo

Một giỏ treo hay chậu treo đầy đất ẩm ướt chứa thêm cây trồng khá nặng. Vì thế, trước khi treo chúng lên tường hoặc trần nhà của bạn, bạn phải kiểm tra và thật đảm bảo rằng cấu trúc ấy chịu được trọng lượng của chậu treo.

Không đánh chìm các móc thẳng vào thạch cao hoặc vách thạch cao — hãy chắc chắn rằng chúng được neo chặt vào các đinh tán trên tường hoặc các thanh gờ. Nếu bạn đã có sẵn móc, hãy kiểm tra kỹ chúng trước khi treo.

Sự xác định môi trường đất trồng

Cũng đóng góp vào việc tạo nên sự sai biệt về trọng lượng chậu treo. Hầu hết các kiểu đất trồng cây thường sở hữu than bùn, than bùn có tính chất giữ nước xuất sắc tuy nhiên làm đất nặng hơn nhiều. Nếu như đã kiểm duyệt và thấy vấn đề trọng lượng là nỗi lo bạn cần cân nhắc thì bạn có khả năng giảm trọng lượng của hỗn hợp than bùn của bạn bằng việc thêm perlite. Việc làm này cũng sẽ làm tăng bộ máy thoát nước, vì vậy bạn sẽ phải tưới nước đều đặn hơn và cẩn thận hơn để không để nước tưới nhỏ giọt ra bên ngoài.

Bảo vệ sàn và đồ nội thất của bạn

8 Loại Cây Nên Trồng Để Lọc Không Khí Cho Từng Không Gian Trong Nhà – SPACE  T
Bảo vệ sàn và đồ nội thất của bạn

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo cây trồng trong giỏ treo, chậu treo rất đẹp và thú vị, tuy vậy chúng cũng thường đem tới nhiều bất cập cho bạn, vấn đề rộng rãi nhất là nỗi lo thoát nước.

>>>Xem thêm :Ý nghĩa hoa thiên lý trong tình yêu và cuộc sống hàng ngày

Chế độ ánh sáng và tưới nước cho chậu treo

Về độ chiếu sáng

Khi mua chậu hoa treo bất kỳ bạn phải tìm hiểu hay hỏi người bán về chế độ ánh sáng thích hợp từng loại

Ví dụ: chậu hoa treo như dừa cạn, dạ yến thảo, cúc nữ hoàng,…đều cần ánh sáng 100% ( nắng hướng Đông) hay 50-60 % đối với các hướng nắng khác, khi hoa treo có đủ ánh sáng mới chắc chắn ra hoa đều đặn lâu dài, nên để chậu treo nơi sân thượng, mé hiên có nhiều nắng chiếu.

Hoàn cảnh các chậu hoa treo như son môi, cá vàng, lan tim, hạt dưa, cỏ lan chi, trầu bà, dương xỉ…thì thích hợp với chế độ 60-70 % ánh sáng, thế nên có thể để chậu nơi có ánh sáng yếu như trong nhà gần cửa sổ, dưới bóng tán cây, giếng trời…

Về tưới nước

Đối với hoa treo cần đảm bảo chậu mãi mãi ẩm, sáng sớm có thể tưới nhiều ướt đẫm, chiều mát vào khoảng 16 -17 giờ thì tưới nhẹ, tưới gọn vào gốc không làm văng rơi đất trong chậu treo, không tưới lên hoa làm nước vào chậu ít sẽ thiếu ẩm cho cây.

Lưu ý không tưới nước vào lúc chiều tối, vì nước đọng nhiều trên hoa qua đêm sẽ gây nhiều mầm nấm bệnh gây vàng lá, thối úng rễ

Giải pháp tiết kiệm không gian đạt kết quả tốt ngày nay.

Dây treo 3 chậu gáo dừa trồng cây
Giải pháp tiết kiệm không gian đạt kết quả tốt ngày nay.
  • Chăm sóc cây trồng trong chậu treo hoa treo đa phần là các cây thuộc thân thảo hay thân gỗ nhỏ được trồng một bí quyết ổn định trong chậu nhựa nhỏ hoặc chậu có móc treo bằng nhôm hay nhựa. Đa phần là những cây có hoa rực rỡ hoặc sắc lá quan trọng quyến rũ có độ rũ nhất định và nổi bật; ưa nắng và dễ sống.
  • Dùng hoa treo cho ban công nhà phố; các chung cư không nhiều diện tích sân vườn hay không gian trồng cây; là một giải pháp tiết kiệm không gian đạt kết quả tốt. Vừa tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên; vừa tạo được nét duyên dáng
  • Không cần quá là nhiều diện tích, một chiếc chậu vuông có gắn nơi lan can. Hay tận dụng giàn treo sáng tạo và gắn các chậu hoa treo rực rỡ.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về chăm sóc cây trồng trong chậu treo giải pháp tối ưu. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Ý nghĩa hoa dâm bụt và công dụng của nó trong cuộc sống

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( caycanhthanglong.vn, hoatreo.wordpress.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *