Cách ghép Hoa Hồng đơn giản hiệu quả

Cách ghép Hoa Hồng là một loài hoa đẹp nhất trong các loài hoa, được coi như biểu tượng của tình yêu và niềm hạnh phúc ai cũng biết rằng loài hoa hồng thường rất khó trồng chính vì thế đã có một biện pháp ghép phối giống đã được đề xuất.

Cách ghép Hoa Hồng​

Cách ghép hoa hồng. Do có cùng họ hàng với nhau, nên các giống hoa hồng có khả năng chép chung với nhau trên cùng một gốc ghép. Cách làm như sau:

Cách ghép Hoa Hồng​ hiệu quả
Cách ghép Hoa Hồng​

– Chuẩn bị gốc ghép: Các giống hoa hồng đều có thể thực hiện được gốc ghép, nhưng uốn gốc ghép có sức sống khỏe, sống bền lâu thì nên lấy các giống hồng dại, hồng leo, hồng tỷ muội… làm gốc ghép.

Trồng gốc ghép vào chỗ đất tốt, chăm sóc chu đáo để cây lớn nhanh. Khi gốc có độ lớn cỡ cây viết chì thì cắt cành (cắt bí quyết gốc khoảng 30 cm), để cây ra tược non, chăm sóc chu đáo, khi những tược mới này có độ lớn đạt đòi hỏi thì tiến hành ghép (để dễ phân biệt tạm gọi mỗi tược mới ra này là một “gốc ghép” ).

>>>Xem them Tổng hợp các loại hoa màu vàng mang lại tài lộc ngày tết

Kỹ thuật ghép mắt cây hoa hồng

Cách ghép Hoa Hồng dụng cụ chuẩn bị

– Dao nhỏ ( có khả năng là dao gọt trái cây hoặc dao rọc giấy )

– Dây buộc vùng ghép ( có khả năng sử dụng dây nilon )

Chuẩn bị ghép : tiến hành song song

Chuẩn bị gốc ghép

– Chọn cây làm gốc ghép là cây hồng dại sống khỏe khoắn, đường kính cây khoảng 0,5 – 1 cm

– Nhân giống gốc ghép bằng giâm cành : Cắt từng đoạn 10-15 cm giâm vào hỗn hợp đất ( đất pha cát + 1 phần hữu cơ + một tro trấu )

– Sau 1-2 tháng một khi cành giâm ra rễ và chồi tiến hành tách ra từng cây riêng và có thể sử dụng để ghép.

Chuẩn bị mắt ghép

– Chọn cây hoa hồng mang dấu hiệu ước muốn, mắt ghép thu thập ở nhánh hồng có hoa và mắt ngủ ngay nách lá vừa lộ ra rõ to khoảng bằng hạt gạo.

– Dùng dao bén xén lấy mắt ra ( xuất phát từ dưới mắt ghép đẩy lưỡi dao lên phía trên ) mắt lấy ra cần được ghép ngay vào gốc ghép.

Chu trình thực hiện ghép hoa hồng

  • Bước 1: dùng dao bén gọt nhánh ghép (hồng leo) thành dạng nêm
  • Bước 2: Tách phần đầu gốc ghép làm 2 phần, chiều dài vừa đủ để nhánh hồng cần ghép vào . Sau đó gắn nhánh hồng ghép vào , quấn chặt mắt ghép bằng băng keo
  • Bước 3: sử dụng bao nilong cột chặc từ phần mắt ghép trở lên đến khi nhánh ghép ra tược non 2-3 cm thì mới tháo bọc nilong

Các lưu ý khi ghép hoa hồng ghép

Thời điểm ghép hồng

Về căn bản, nên chọn thời điểm sáng sớm để ghép hồng. Chú ý thực hành các bước nhanh nhất có thể. Việc duy trì thời gian thực hành các bước có khả năng khiến cho gốc ghép bị thiếu nước, dẫn tới gốc ghép và cành ghép chết, khiến việc ghép hồng thất bại.

Săn sóc

Sau khi ghép xong, đưa ngay cây ghép vào nơi thoáng mát, tránh việc ánh nắng mặt trời làm gốc ghép thiếu nước dẫn tới chết cây.

Chăm sóc sau này

roses #flowers #pinkrose #garden #nature | Tử vi, Hoa đẹp, Hình ảnh
Chăm sóc sau này

Sau khi cây hồng của bạn lên mầm cây ghép rồi, trong quá trình chơi hoa, hãy bỏ hết mầm hồng cũ đi. Vì gốc còn sống có thể cây thi thoảng vẫn sẽ đâm ra chồi hoa hồng rừng mới. Vặt bỏ đi để gốc dành dinh dưỡng nuôi cành ghép. Nếu như để cả hai cành cùng mọc thì dưỡng chất tự động sẽ được ưu tiên cho cành dại nhé. Vì con ruột luôn được thiên vị hơn con nuôi mà!!

>>Xem thêm :Những loài hoa đẹp và dễ trồng nhất cho nhà phố

Thành quả kinh tế của ghép hồng

Ghép hồng là hành trình mất khá là nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, đấy là bạn thấy vậy á, chứ đây là phương pháp kinh tế hơn cực kì nhiều đấy nhé!

Cách ghép Hoa Hồng với việc ghép hồng, bạn sẽ có ngày “cây hồng” lớn và giá tiền chỉ khoảng ⅓ đến ½ giá thành của một cây hồng ngoại nhập có cùng kích cỡ.

Thêm nữa, nếu như bạn từng chơi hồng, bạn sẽ biết tiền bạc phải bỏ ra để chăm sóc hồng cao đến như nào. Tuy nhiên với loại hồng này, sức sống bền bỉ của nó có thể giúp bạn tiết kiệm cực kì nhiều thời gian và công sức chăm bón một khi đã ghép thành công.

Cách ghép có thể áp dụng ghép mắt

Ghép chứ T

– Rộng rãi thường áp dụng cho gốc ghép non vỏ mỏng và yêu cầu gốc ghép phải đang lên nhựa

– Trên gốc ghép dùng dao cắt, hai đường 1 ngang và 1 dọc tạo hình chữ T. Sử dụng mũi dao nạy vỏ lên ở chỗ vết cắt dọc hoặc vết cắt ngang đủ để lựa mắt ghép vào.

– Đưa mắt ghép vào vị trí đã nạy lên của gốc ghép quấn lại bằng dây nilon

Ghép cửa sổ

Every Color Rose You Can Grow
Ghép cửa sổ

– Áp dụng cho gốc ghép già hoặc ít nhựa khó hành động chữ T

Cách ghép Hoa Hồng mắt ghép lấy ra, gọt thành hình chứ nhật ( hoặc hình khiên ) đồng thời trên gốc ghép ta cũng bóc đi một mảnh vỏ có kích thước giống hệt như mảnh mắt ghép.

– Đặt mắt ghép vào rồi thu thập dây nilon buộc kín lại

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về cách ghép Hoa Hồng đơn giản hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Giới thiệu các loại hoa ly đẹp chuẩn chơi Tết

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.bloghoahong.com, lamtho.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *