Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội cho người mới

Bí quyết trồng hoa hồng tỷ muội có rất nhiều màu sắc khác nhau và chúng sẽ mang lại một sức sống mới mẻ và chủ đạo vì lý thế nên mà rất nhiều người đã xác định hoa hồng tỷ làm loại hoa ưa chuộng và chồng tại nhà.

Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội đất trồng

Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội hiệu quả
Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội đất trồng

Loại đất trồng hoa hồng tỉ muội thích hợp đặc biệt là đất thịt nhẹ, những nơi đất cao không bị ngập úng, đất có độ tơi xốp thông thoáng, độ pH từ 6,0 – 6,5. Nếu như trồng hoa hồng tỉ muội ở chậu có thể lưu ý chọn chậu đất nung hoặc chậu gốm để hạn chế không bị tăng nhiệt đất trồng trong mùa hè.

>>>Xem thêm :Bật mí ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng bạn gái

Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội​ nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm

Ánh sáng là yếu tố tiên quyết đối với sự sinh trưởng tăng trưởng và ra hoa của hoa hồng tỉ muội. Có thể trồng hoa theo hướng có ánh nắng mặt trời chiếu vào buổi sáng.

Nhiệt độ hợp lý nhất cho hoa hồng tuỳ theo giống, trung bình khoảng 23 – 25 độ C. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày, đa phần các giống hoa hồng hợp lý với nhiệt độ đêm là 16 độ C.

Độ ẩm phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng và chế độ nước. Độ ẩm hợp lý cho cây hoa hồng từ 70 – 80%.

Bí quyết trồng hoa hồng tỉ muội

Đặt cây giống vào hố hay chậu trồng dùng tay giữ cây rồi lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, sau đấy ấn nhẹ tay cho cây tạo dáng cho cây theo ý mong muốn, hạn chế làm đứt rễ cây, tưới đẫm nước quanh gốc cây. Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà trồng cây theo khoảng bí quyết hợp lý cam kết lá cây nhận đầy đủ ánh sáng, dưỡng chất không thể thiếu.

Tưới nước

Có khả năng tưới cây bằng vòi phun nhẹ có thể tưới vào mỗi buổi sáng và chiều mát tuy nhiên không quá trể để nước không để lại ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh hại phát triển. Nếu trồng cây vào chậu thì nên tưới ngày 2 lần.

Bón phân

Hoa hồng tỉ muội tương tự các kiểu hoa hồng khác yêu cầu chế độ dinh dưỡng phải được chăm sóc bón phân phong phú, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu cần cung cấp thêm lượng phân chuồng hoặc phân NPK. Vào mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều tuy nhiên bón phân vào thời kỳ nóng nực với lượng phân thấp, và bón nhiều lần vào buổi chiều tối.

Sau khi trồng cây từ 3-5 ngày có thể sử dụng phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10, hay rong biển …để giúp cây sinh trưởng nhanh, phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Lưu ý không được tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

Ưu nhược điểm của hoa hồng tỉ muội:

Ý nghĩa Hoa Hồng Tỉ Muội - Tìm hiểu cách chăm sóc loài hoa
Ưu nhược điểm của hoa hồng tỉ muội:

Ưu điểm của cây:

Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội cây có những giống không giống nhau, nhiều màu sắc đầy đủ và đa dạng.

– Cây phân nhánh tốt và có thể cho hoa rất cao.

– Hồng tỉ muội có hoa quanh năm, luôn cho hoa nở rộ.

– Cây nhỏ gọn, hợp lý trồng chậu ở ban công nhà phố có diện tích nhỏ.

– Cỏ thể trồng hồng tỉ muội để làm hồng bonsai

– Trồng trang trí trước và xung quanh nhà.

– Cây hồng tỉ muội nhỏ gọn dễ bứng dời, dễ di chuyển thay chậu.

>>>Xem thêm :Tặng quà cho bạn gái ngày valentine sao cho ý nghĩa nhất

Điểm không tốt của cây:

– Hoa hồng tỉ muội thường sở hữu đường kính hoa nhỏ từ 2 – 4cm tùy giống, có thể những ai yêu thích hoa hồng bông to sẽ không chuộng giống hồng tỉ muội.

– Hoa ít có mùi thơm hơn những loại hoa hồng khác.

– Tán lá rậm rạp, cành nhánh nhỏ, mảnh, dễ xảy ra trạng thái nấm bệnh làm thối cành.

Chia loại hoa hồng tỉ muội

Hoa Hồng có hơn 350 loài đ­ược phân bố ở khắp các bán cầu. Ngày nay ở Việt Nam đang trồng khoảng 50 chủng loại giống Hồng chính theo sắc màu có khả năng phân chúng thành các nhóm giống sau:

  • 1- Nhómgiống đỏ: Đỏ thẫm, đỏ nhung, đỏ hồng ngọc, đỏ cờ
  • 2 – Nhóm giống Phấn Hồng: màu hoa đào, màu đỏ thẫm, màu đỏ quỳ
  • 3 – Nhómgiống vàng: vàng nhạt, vàng đậu, vàng da cam
  • 4 – Nhómgiống hồng sen: cánh sen, hồng nhạt
  • 5 – Nhóm giống trắng:trắng trong, trắng sữa, trắng ngà
  • 6 – Nhómhệ nhiều màu pha trộn: là màu sắc cánh hoa không đều, màu hỗn hợp và cực kì nhiều màu trung gian.

Bí quyết cắt tỉa

Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hỏng và hoa đã tàn, khi cắt cần bấm ngọn thêm hai tầng lá để cây hoa có sức đâm nhánh ra nụ hoa mới.

Nếu như cắt hoa hồng tỉ muội để cắm thì nên cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát hoa sẽ duy trì được lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt hoa có thể tưới nước nhiều hơn mức thông thường để cây có thể dự trữ một lượng nước cho hoa sau cắt.

Tổng hợp những hình ảnh về hoa hồng tỉ muội đẹp nhất - Vector Free
Bí quyết cắt tỉa

Bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội chú ý, một khi cắt xong phải cắm cành hoa hồng vào nước sạch, dấu cắt phải chéo để nước dễ thấm vào thân cây giúp tươi lâu. Người trồng cũng có thể tỉa bớt đi những nhánh xấu và để lại nhánh khỏe khoắn.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về bí quyết trồng hoa hồng Tỷ Muội cho người mới. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Cây cảnh linh sam và những điều bạn cần nên biết

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( phuongtrunggreen.com, cayvahoa.net, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *