Bật mí cho bạn ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ý nghĩa hoa hồng trắng. Trong bài viết này, cuahanghoa.vn sẽ viết bài về Bật mí cho bạn ý nghĩa hoa hồng trắng.

theo thực tế, còn có những ý nghĩa của hoa hồng trắng mà có khả năng chúng ta chưa biết.

Như chúng ta đã biết, màu trắng là màu thể hiện sự ngây thơ, nguyên vẹn , trong sạchdo đó, một bó hoa hồng màu trắng sáng sủa thể hiện sự ngây thơ , tình yêu trong sáng sủa, không lẫn vật chất, vô cùng thiêng liêng. Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu không hề có các cám dỗ xác thịt, vật chất mà bởi sự khăng khít của hai tâm hồn đồng điệu. Xét về khía cạnh này thì hoa hồng trắng đối lập hoàn toàn với hoa hồng đỏ – loài hoa ẩn chứa sự đam mê cháy bỏng trong tình yêu.

Xem thêm: Bật mí ý nghĩa của các loài hoa

đôi lúc người ta còn hoa hồng trắng để biểu hiện một tình yêu vĩnh cửu bất diệt  trường tồn mãi mãi theo thời gian. vì vậy, nó được sử dụng với ý nghĩa tôn thờ một người nào đó, lòng trung thành không thay đổi của người tặng dùng cho người nhận.

Từ thời nữ hoàng Victoria những năm l840, những quý ông bắt đầu tặng cho quý cô, quý bà để thể hiện tình cảm của mình. Va cũng tại thời kì này hoa hồng trắng được sử dụng cực kì đôi khi làm hoa cô dâu.

có nhiều khi, ý nghĩa của hoa hồng đẹp cũng đều được hiểu là sự trinh trắng của người con gái. nếu một thiếu nữ mang hoa hồng trắng thì có nghĩa cô đang cam kết với người cô yêu rằng cô luôn giữ mình tại trắng. Có lẽ chính từ ý nghĩa này mà hoa hồng trắng được yêu thích nhiều hơn tại lễ cưới.

Ý nghĩa của bó hoa cưới là hoa hồng trắng sẽ trường tồn nếu như chú rể Nhìn thấy tình yêu  sự thuỷ chung mà cô dâu trao gửi qua ánh mắt.

bên cạnh đó, một nụ hoa hồng trắng cũng có thể hiểu về sự ngây thơ , bồng bột của tuổi trẻ. Đại loại như một tuyên bố: “Mình còn  lắm để yêu”. Thời không đủ nữ non nớt, trong trẻo , tươi tắn tựa mùa xuân hiền đức hòa có khả năng được biểu hiện tại vẻ đẹp mỏng manh , tuyệt đẹp của các đoá hoa hồng trắng.

được biết đến nhiều nhất vẫn là từ ý nghĩa câu chuyện thần thoại có sự liên quan đến Aphrodite (Venus) – nữ thần của tình yêu. Chuyện kể rằng, khi nữ thần bước ra từ những đợt bọt biển thì nơi mà các bọt hồ rơi xuống đất đã mọc lên các cây hoa hồng trắng tuyệt đẹp  tinh khiết.

nếu như bạn còn đang băn khoăn khi chọn hoa hồng trắng làm quà tặng cho những người thân yêu thì hãy suy xétxem xét kĩ ý nghĩa của loài hoa này trước khi tặng để hạn chế người nhận hiểu nhầm bạn nhé.

Nguồn: hoatuoibattu.vn