Ý nghĩa của hoa hồng trong các dịp lễ quan trọng như hiện nay

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa và cũng được xem là loại hoa được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Hoa hồng được sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân và cũng được sử dụng để làm hoa trang trí trong các lễ cưới hay các ngày vui. Nay cuahanghoa.vn sẽ nêu lên ý nghĩa của hoa hồng trong các dịp lễ lớn nhé.

Ý nghĩa hoa hồng trong cuộc sống

Những đóa hoa hồng đã trở thành thân quen với mỗi người trong chúng ta. Loài hoa kỳ diệu này mang nhiều sắc màu khác nhau.

Cùng với màu hồng hay gặp nhất, cũng là màu mà loài hoa này mang tên, con người còn thấy những đóa hồng màu trắng, màu đỏ tươi, màu hồng nhạt và có cả những bông hồng màu đen. Những cây hồng mọc lên từ miền đất khác nhau lại mang những màu sắc và hương thơm điểm đặc biệt của vùng đấy.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ
Ý nghĩa hoa hồng trong cuộc sống

Những bông hồng ở độ nở không giống nhau cũng miêu tả nhiều thế hệ trong kiếp nhân sinh: những nụ hồng xinh xinh được bọc trong lớp đài hoa màu xanh, như những trẻ thơ đang chập chững vào đời, còn cần được sự bao bọc của cha mẹ.

1. Hoa hồng đỏ

Hoa cô dâu đẹp bằng hoa hồng đỏ - lãng mạn
Hoa hồng đỏ
 • Tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông. Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.
 • Ngày nay, việc tặng hoa hồng đỏ không những dùng cho những người yêu nhau mà được mở bao quát hơn. Theo đó, loài hoa này cũng được dùng để tặng bạn bè, thầy cô, người thân… Trong những ngày lễ. Song, khi tặng hoa hồng cũng cần chú ý đến số lượng khi tặng để tránh bị hiểu nhầm.

2. Hoa hồng trắng

Trên 50+】hình ảnh hoa hồng trắng đẹp nhất qua các thế kỷ
Hoa hồng trắng
 • Hoa hồng trắng còn được ví là “loài hoa của ánh sáng” hay hoa hồng trắng còn mang ý nghĩa khác là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Do đó, loài hoa này được sử dụng khi cần thể hiện lòng tôn thờ, trung thành với một người nào đó.
 • Ngoài ra, hoa hồng trắng còn tượng trưng cho danh dự và sự tông kính, thế nên chúng thường dùng để tưởng nhớ những người đã khuất.
 • Màu trắng từ lâu được xem như màu của hòa bình, đoàn kết. Do vậy, có nhiều khi tặng hoa hồng trắng nhằm mục đích gởi gắm thông điệp đoàn kết, gắn bó.

XEM THÊM Tổng hợp những ý nghĩa hoa hồng đen cho sự bất tử

​3. Hoa hồng xanh

Top 20 hình nền hoa hồng xanh đẹp nhất, lãng mạn nhất
Hoa hồng xanh
 • Màu xanh dương là màu của trời và biển, màu của sự yên bình và vĩnh cửu.Thế nên, ý nghĩa của hoa hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt, chung thủy, trường tồn theo thời gian. Bên cạnh đó, trong tình yêu, hoa hồng xanh còn biểu hiện sự bí ẩn, huyền bí.
 • Màu xanh của trời và biển còn là màu của sự tinh khiết, tin tưởng, trung thành. Hoa hồng xanh luôn đi chung với tri thức và trí tuệ, sức mạnh vững vàng mang tính chuyên nghiệp cao.
 • Hoa hồng xanh thực tế không hề có trong tự nhiên mà chỉ hiện hữu trong một truyền thuyết về tình yêu. Truyền thuyết kể lại rằng, nếu như trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra bông hoa hồng màu xanh, là bông hoa có phép màu kì diệu luôn mang theo những điều ước….

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong những dịp lễ lớn

Ý nghĩa của hoa hồng với nhiều màu ? Trong tình yêu, cuộc sống, ngày 20-11
​Ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong những dịp lễ lớn
 • Hoa hồng đỏ được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn đang cần tìm một món quà có ý nghĩa cũng giống như có thể giúp bạn biểu hiện tình cảm bản thân dành cho những người thân yêu vào những dịp quan trọng và đặc biệtví dụ như ngày kỷ niệm hai bạn bên nhau và ngày lễ tình nhân valentine 14/2 chẳng hạn.
 • Ngoài ra, vào những ngày hôn lễ hoặc khi mà bạn chuẩn bị cầu hôn nửa kia của mình thì hãy sử dụng ngay một bó hoa hồng đỏ nhé. Bởi hoa hồng đỏ được coi là một món quà không thể thiếu và rất quan trọng trong những dịp đáng nhớ như thế này của các cặp đôi yêu nhau.
 • Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào của lứa đôi, hoa hồng đỏ còn được sử dụng để biểu đạt tình cảm giữa những người thân thiết gắn bó trong gia đình và anh/chị em.

​Hoa hồng luôn được mọi người sử dụng làm món quà đặc biệt mỗi khi đến nhịp lễ, loài hoa luôn mang giá trị cho chúng ta, trong các nhịp lễ, kể cả ngày các ngày trọng đại như ngày khai trương, mừng lễ tốt nghiệp, hay ngày chào mừng nhà giáo Việt Nam, ngày báo chí và ngay cả ngày đưa tiễn người đã khuất cũng dùng hoa hồng. Thế nên ý nghĩa của hoa hồng cực kì quan trọng và quý giá đến con người chúng ta.

Lộc Nguyên – Tổng hợp ( Tham khảo: “flowercorner”, “familyflower”,…)

XEM THÊM Ý Nghĩa Của Các Loài Hoa Và Thông Điệp Chúng Mang Theo