Bật mí ý nghĩa của các loài hoa

Ý nghĩa của các loài hoa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ý nghĩa của các loài hoa. Trong bài viết này, cuahanghoa.vn sẽ viết bài về Bật mí ý nghĩa của các loài hoa .

Hoa Hồng (Rose)

Hoa hồng đỏ (red rose): tình yêu  lãng mạn.

Hoa hồng đỏ không chỉ mang nhiều ý nghĩa hơn những loài hoa hồng khác, hồng đỏ là một biểu tượng toàn cầu. Hoa hồng có mặt mọi nơi trong những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca cũng như các phương tiện truyền thông hiện nay. Chúng có mặt len lỏi qua lịch sử, qua những nền văn hóa như là biểu tượng chủ đạo trị  tôn giáo. Sự bí mật của hoa hồng đỏ là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ. tuy vậy, điều chúng ta dễ nhận thấy nhất chủ đạo là hoa hồng – biểu tượng tình yêu , lãng mạn.

các bông hoa hồng đỏ được Trung Quốc recommend đến châu Âu tại các năm 1800. tuy nhiên, ý nghĩa của chúng khiến chúng ta trở lại những thế kỷ trước. Màu đỏ của chúng được dùng ẩn dụ ngầm biểu hiện tình cảm sâu đậm. trong huyền thoại Hy Lạp, màu đỏ thường hay liên hệ mật thiết với tình yêu của thượng đế. trong nhiều nền văn hoa xa xưa, người ta dùng hoa hồng để trang hoàng đám cưới  trang phục cưới. Từ lý do trên, hoa hồng trở nên phổ biến như là biểu tượng tình yêu , lòng trung thành. bên cạnh đó còn có truyền thống trao tặng hoa hồng để thể hiện tình cảm, dần dần hoa hồng tự nhiên nó trở thành sự chọn lựa truyền tải thông điệp tình yêu mạnh mẽ nhất. Truyền thống đấy nối tiếp cho đến ngày hôm nay.

Hoa hồng đỏ là điều giản dị nhất để nói “I love you”. Với mối quan hệ chớm nở, một bó hồng đỏ là biểu hiện khởi đầu một tình yêu lãng mạn. Hoa hồng giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin , lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. , đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc. Dù bất kỳ dịp nào đi nữa, hoa hồng cực kì khó làm ai đó từ chối!

Hoa hồng trắng (white rose): Tình yêu tại sáng, ngây thơ, chia buồn, động viên tinh thần
Huyền thoại của các nền hiện đại không giống nhau cho rằng bông hồng nguyên thủy đưa màu trắng. Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thực sự tuy nhiên sau đó danh hiệu này thuộc về hồng đỏ. Hồng trắng vẫn giữ vai trò đặc biệt là loài hoa truyền thống tại những lễ cưới.

Hoa hồng trắng cũng tượng trưng cho danh dự  sự tôn kính, vì thế chúng thường hay được dùng để tưởng nhớ người yêu dấu đã đi ranó làm cho vòng hoa chia buồn thường sở hữu tone màu trắng với chính là hồng trắng cùng với các loài hoa trắng khác như lan, ly trắng.

Ngoài những ý nghĩa của hồng trắng vẫn còn thông dụng đến hiện naymột số ý nghĩa khác đã trở nên ít rộng rãi hơn. chẳng hạn như như hồng trắng dạng búp là biểu trưng cho thời con gái mang thông điệp : còn non trẻ chưa mong muốn nghĩ tới tình yêu. Hồng trắng đưa ý có nghĩa là sự khởi đầu hoặc cũng nghĩa là biểu hiện chia xa. Chúng tổng quát cảm giác tình yêu, tình bạn, kính trọng , hy vọng. Một bó hoa hồng trắng không chỉ đẹp mà còn đem lại nhiều ý nghĩa đến người nhận nó. Cho dù bạn gửi hoa hồng trắng đến người nhận với lý do nào thì hãy tin rằng chúng sẽ được trân trọng như vẻ đẹp của chúng.

Hoa hồng nhung (pink rose): tình yêu, lòng biết ơn, sự cảm kích
Hoa hồng nhung được phát hiện trong phần lớn tác phẩm nghệ thuật. Khi các bông hồng đầu tiên được trồng, phần lớn chúng mang các màu hồng khác nhau từ hồng nhạt đến đỏ thẫm. Hoa hồng nhung là loài được tìm thấy nhiều , sớm nhất trong tự nhiên trong đại gia đình hoa hồng.

Với công nghệ hiện nay cực kì nhiều giống hồng mới cho ra hoa quanh năm đã được cho ra đời (hoa hồng trong tự nhiên chỉ ra hoa mỗi năm một lần). Hoa hồng biểu hiện sự nhã nhặn, ngọt ngào , đầy tính thi ca.

Hoa hồng vàng (yellow rose): Tình bạn, thú vui, chúc sức khỏe
Hoa hồng vàng được trồng rộng rãi tại tự nhiên vào khoảng thế kỷ 18 trong vùng Trung Đông. tuy vậy hoa hồng vàng thực ra đã có mặt trong lúc canh tác, chúng là biến thể của hoa hồng , trắng. Kể từ khi hoa hồng vàng trước tiên được giới thiệu đến công chúng, cấp độ rộng rãi của chúng đã tăng cực kỳ nhanh.

Cũng trong khoảng thời gian này, kỹ thuật lai tạo giống cũng đang được cải tiến. một trong những điểm tốt nhất của hoa hồng chủ đạo là hương thơm ngọt ngào. nhưng có nét nổi bật là những hoa hồng vàng đầu tiên lại không có mùi hương, trái lại còn có mùi không thoải mái nữa. tuy vậy, nhờ kỹ thuật lai giống ngày càng gia tăng làm cho càng ngày nhiều loài hoa hồng có thể tỏa hương thơm thoải mái.

trong lịch sử, màu vàng có quan hệ mật thiết với mặt trời. Là nguồn ánh sáng , năng lượng, mặt trời là nguồn sống cho trái đất, hình ảnh mặt trời , màu vàng giữ vai trò quan trọng trong nhiều nền văn hóa: các quốc gia nằm ở phía Đông, màu vàng tượng trưng sự vui tươi, thông thái  sức mạnh; tuy nhiên ở châu Âu, vào thời điểm giới thiệu, hoa hồng vàng mang ý nghĩa tiêu cực. vì vậytrong thời gian dài hồng vàng biểu hiện cho sự gen tỵ , tình yêu lụi tàn. Thời gian qua đi, hồng vàng lại mang thêm những ý nghĩa mới từ nhiều nền văn hóa khác. ngày nay, hồng vàng tượng trưng cho sự hân hoan , tình bạn.

Một bó hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp , hạnh phúc. Trái ngược ý nghĩa lãng mạn của những loài hoa hồng khác, hồng vàng chỉ mang ý nghĩa tình bạn mà thôi. Hồng vàng là món quà lý tưởng để giúp ai đó đang buồn thấy vui lên  thu thập lại tinh thần.

Hoa hồng cam (orange rose): Khao khát, đam mê.

Hồng cam khiến người ta liên tưởng đến sự ấm áp , bình minh đang lên cũng như sắc ngọt của cam quýt. Hồng cam có rất nhiều màu từ màu cam sáng đến màu đỏ san hô  màu đào. Đầu thế kỷ 2những trang trại khởi đầu trồng hồng cam, đó là thành tựu to lớn từ sự khám phá ra các bông hoa hồng vàng dại  sự hiện đại của công nghệ lai tạo giống.
Hoa hồng cam là sự kết hợp của hoa vàng  đỏ, hoa hồng cam như chiếc cầu nối giữa tình bạn (hồng cam)  tình yêu (hồng đỏ). gửi tặng ai đó bó hoa hồng cam là dấu hiệu tình yêu  khao khát đưa mối quan hệ lên trên mức tình cảm. Hoặc đấy cũng là món quà tuyệt với để nói rằng “Tôi tự hào về bạn”. Hồng cam cực kì rộng rãi trong lễ Haloween. cho dù với mục đích nào đi nữa, bó hoa hồng cam cam kết sẽ làm ấm lên tình cảm của bạn với một ai đấy.

Hoa hồng tím (lavender rose): sự say mê, uy nghi, tình yêu từ cái nhìn trước tiên

một trong những loài hoa hồng hiếm  màu sắc rất đẹp là hồng lavender. Vẻ đẹp thú vị mọi ánh Nhìn của loài hoa hồng này được dùng rộng rãi tại những dịp quan trọng. Bó hoa hồng lavender để lại dấu ấn khó phai cho những ai nhận nó.

Loài hoa hồng lavender này có ở dạng bụi hoa cho đến từng cây riêng lẻ. Hoa hồng lavender biểu hiện sự say đắm trong tình yêu từ cái nhìn trước tiên. Màu tm có sự liên kết với ý nghĩa hoàng gia. do đó trang trí các bữa tiệc bằng hoa hồng tím đưa không khí vương giả  tráng lệ.

Hoa hồng tím có chung biểu tượng với hoa hồng xanh trong truyền thuyết. Bởi vì hồng xanh không hề có trong tự nhiên, thế nên chúng biểu tượng cho sự bí hiểmmục đích tìm ra bông hồng xanh trước tiên đem đến những câu chuyện hình dungtrong thời gian cuộc tìm kiếm còn chưa dứtrất nhiều ý nghĩa của hồng xanh đã được gán cho họ hàng của nó là hoa hồng tím. do đó, hồng tím còn biểu trưng cho các điều không thể mang sắc màu ma thuật.

Hoa Cúc (Daisy)

Khi bạn mong muốn gởi món quà chúc mừng ai đó, hoa cúc hẳn là là sự chọn lựa hay. Cụm hoa dạng đầu lớn dễ làm liên tưởng đến hoa hướng dương, hoa đồng tiền nhiều sắc màu như cầu vồng vậy. Hồng sáng, trắng tuyết, vàng nắng hay đỏ ruby chỉ là vài sắc màu mà loài hoa hạnh phúc này khoác lên mình.

Hoa cúc được phát hiện vào năm 1884 gần Nam Phi bởi ông Scotsman Robert Jameson. Tên khoa học Gerbera jamesonii lấy tên người đã tìm ra chúng, ý nghĩa của tên thông dụng của hoa cúc “Gerbera” lấy từ tên của nhà thực vật học người Đức Traugott Gerber.

Chương trình lai giống tóm đầu ở Anh từ năm 1890 nhằm nâng cao chất lượng  đa dạng màu sắc hoa. cấp độ rộng rãi của hoa đồng tiền sớm lan đến những nông dân trồng hoa ở Hà Lan cũng giống như Colombia, là nơi phân phối chủ đạo hoa cắt cành hiện nay. Hoa cúc là một trong mười lăm loài hoa rộng rãi nhất trên hành tinh sau hoa hồng, hoa cẩm chướng  tulip.

Ý nghĩa chung của hoa cúc thể hiện sự ngây thơ , vẻ đẹp thanh khiết. Một bó hoa cúc có khả năng nâng tâm hồn của ai đó hay làm một ngày làm việc của người nhận trở thành vui tươi hơn. Sự đa dạng sắc màu giúp cho hoa cúc là chọn lựa ưu chuộng cho các dịp sinh nhật, chúc sức khỏe, chúc mừng, cảm ơn… khi bạn gửi hoa cúc đến ai đó, hãy biết rằng chúng mang thông điệp ý nghĩa thâm thúy  để lại cho người nhận những thành công khó phai.

Cúc (cho những màu nói chung): sự hoan hỉ, vui mừng; bạn là người bạn tuyệt vời
Cúc đỏ tươi: mến yêu luôn luôn
Cúc đỏ: tôi yêu…
Cúc nhiều màu: đang nghĩ về một người bạn vắng vẻ mặt
Cúc trắng: lòng tốt, lòng hào hiệp
Cúc trắng: (tình cảm anh dùng cho em là) sự thật
Cúc vạn thọ: dỗ dành con tim
Cúc vàng: lời hỏi thăm hàng ngày, kỉ niệm hàng ngày
Cúc vàng: tình yêu nhẹ nhàng
Cúc zinnia: nghĩ về bạn bè

Hoa Diên Vĩ (Iris)

Với vẻ đẹp độc nhất, hoa diên vĩ có rất nhiều ý nghĩa, khi được dùng làm quà tặng, chúng biểu hiện sự thông cảm sâu sắc. Hơn 200 sắc màu không giống nhau, hoa diên vĩ đến từ tiếng Hy Lạp nghĩa là cầu vồng, mọc tự nhiên cũng như được trồng tại trang trại. Hoa diên vĩ trồng tại vườn hay trang trại có vô số màu, nhưng hoa cắt cành thường chỉ có màu xanh (màu phổ biến nhất), trắng  vàng.
Lịch sử của hoa diên vĩ làm chúng ta trở lại thời Hy Lạp cổ đại khi vị thần Iris, người mang thư cho những vị thần  sự hiện thân của cầu vồng, đóng vai trò liên kết giữa thiên đàng , hạ giới. Hoa diên vĩ tím được trồng trên mộ của người phái đẹp với mục tiêu gọi vị thần để chỉ dẫn người đã mất tại cuộc hành trình của họ. những vị vua Ai Cập cổ yêu thích vì vẻ đẹp của hoa , bằng chứng là cực kì nhiều bức tranh vẽ hoa được tìm thấy tại cung điện Ai Cập cổ.

Suốt thời Trung Cổ, ý nghĩa của hoa diên vĩ liên quan mật thiết với nền quân chủ Pháp, bằng chứng là hoa này có mặt trong biểu tượng hoàng gia Pháp (fleur de lis). Từ xưa, hoa diên vĩ đã được sử dụng làm nước hoa , thuốc. hiện nay, chúng ta tóm gặp hoa diên vĩ khắp nơi từ vườn, shop hoa , trong tự nhiên trên thế giới.

cho dù hoa diên vĩ đưa tính lịch sử hơi dài dòng nhưng ý nghĩa loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, hi vọng  sự thông thái. dựa vào sắc màu , vùng miền, hoa diên vĩ còn kết hợp thêm các ý nghĩa khác. Màu xanh đậm hay tím tượng trưng lòng trung thành, màu vàng tượng trưng cho niềm đam mê. Hoa Iris còn biểu hiện sự gan góc  ái mộ. Hoa diên vĩ được dùng tại nhiều dịp như tặng đối tác, chia buồn, chúc sức khỏe, sinh nhật…

ngày nay, hoa diên vĩ là loài hoa biểu trưng của tiểu bang Tennessee, biểu tượng hoa diên vĩ (Fleur-de-lis) tượng trưng cho thành phố New Orleans.

Hoa Cẩm Chướng (Carnation)

Hoa cẩm chướng với tên khoa học là Dianthus caryophyllus . Ý nghĩa của từ Dianthus tạm dịch là bông hoa tình yêu hay loài hoa của các vị thần. Theo tài liệu xưa, loài hoa này đã được phát hiện hàng thế kỷ. Nó là một trong những loài hoa được trồng từ cực kì lâu trên toàn cầu  được yêu thích nhờ vẻ đẹp, hoa lâu tàn  tỏa mùi đinh hương,.

Lịch sử của hoa cẩm chướng dẫn chúng ta về thời Hy Lạp cổ đại, khi loài hoa này được dùng trong lĩnh vực nghệ thuật  trang trí. Người theo Đạo Công giáo tin rằng bông cẩm chướng đầu tiên nở hoa khi Đức Mẹ Maria khóc yêu quý Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá. Bông hoa cẩm chướng vào thời ấy được tìm thấy có màu hồng đào, nhưng theo thời gian màu của chúng đa dạng từ vàng, trắng, tím, thậm chí cả màu xanh. cho dù qua nhiều thế kỷ, mức độ phát triển của cẩm chướng vẫn chưa hề dừng lại.

Hoa cẩm chướng biểu hiện sự quyến rũ, nét độc đáo , tình yêu. cũng như các loài hoa khác  sự khác nhau về màu sắc biểu hiện các thông điệp không giống nhauví dụ như cẩm chướng màu đỏ nhẹ thể hiện sự ái mộtuy vậy màu đỏ đậm biểu lộ tình yêu sâu đậm . Cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự trong trắng  may mắn, màu hồng lại biểu thị lòng biết ơn. tại thế kỷ 2., hoa cẩm chướng là loài hoa chính thức tượng trưng cho Ngày của Mẹ tại nhiều đất nước trên toàn cầu.

tại cuộc sống ngày nay, cẩm chướng là sự lựa chọn cho nhiều dịp, sự khiếu nại tại năm. đó là loài hoa chỉ Quan sát thoáng qua đã nhận ra, chúng toát lên vẻ quyến rũ hớp hồn toàn bộ mọi người trên toàn cầuthực sự ở rất nhiều quốc giamức độ phổ biến của chúng hơn nhiều loại hoa khác ngay cả hoa hồng. Sức mạnh tình cảm mà loài hoa này mang lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ điển  độ bền dẻo dai.

Hoa lan (Orchids)

Hoa lan có vẻ đẹp sang  có độ bền lâu, là món quà tặng tuyệt vời cho bất cứ dịp nào. Vẻ đẹp của chúng cực kì dễ gây sự chú ý cũng giống như gợi tả lên sự tinh tế  mộc mạc.

Gần 2.000 loài hoa lan tại tự nhiên , nhiều loài được phát hiện hàng năm, lan là gia đình hoa lớn nhất thế giớithường thường chúng được tìm thấy ở vùng nhiệt đới tuy nhiên chúng lại mọc tự nhiên tại hầu như những vùng khí hậu. Hoa lan biển điệp (Phalaenopsis or Moth), lan Dendrobium, lan Vanilla (giống lan Vanilla sống bám vào thân cây khác như một loại dây leo (giống cây tiêu), ra hoa, đậu quả , cho hương vanilla thiên nhiên). Trái vanilla (được sử dụng rộng rãi  lâu đời trong các lễ nghi tôn giáo , chế biến thức ăn, thức uống truyền thống của những dân tộc Trung Mỹ.) là những loài hoa được dùng phổ biến nhất.

Hoa lan tổng quát nhiều ý nghĩa tuy nhiên trong lịch sử ý nghĩa của loài hoa này là sự phồn thịnh, tình yêu , cái đẹp. Với người Hy Lạp cổ, hoa lan thể hiện tính hùng dũng. Vào thời Victorian England (bắt đầu từ năm 1937, khi Victoria trở thành Nữ Hoàng, đánh dấu sự hùng mạnh của Vương quốc Anh) thì hoa lan trở thành biểu tượng của sự sang. Người ta tin rằng hoa lan đem lại sự phục hồi, bảo vệ , xua đuổi bệnh tật. Người Aztecs (dân tộc sống trong miền Trung Mexico) nói rằng uống hỗn hợp vani, hoa lan , socola đem cho họ sức mạnh, trong thời gian đấy người Trung Quốc tin hoa lan giúp chưa ung thư phổi  ho.

hiện nay, hoa lan được xem như là biểu tượng của cái đẹp hiếm có. Hoa lan vẫn là cây trồng tại nhà rộng rãi nhất kết hợp với hoa lily (trong chậu trồng từ củ). Hoa lan có một vị trí quan trọng như là loài hoa quyến rũ, là món quà quý dành tặng những người thân thương nhất.

Hoa Ly Peru hay hoa Thủy Tiên (Peruvian Lily)

Hoa ly Peru có nguồn gốc từ Nam Mỹ tuy nhiên tên tuổi của chúng đã vượt xa châu lục này. Loài hoa này có không hề ít màu sắc từ vàng, hồng, cam  trắng. Với nhiều hoa trên một cành, chúng có khả năng kết hợp thành bình hoa tuyệt đẹp. Hoa ly Peru được lấy tên alstroemeria Khi mà đã được nhà thực vật học Thụy Điển Baron Von Alstroemer recommend chúng đến châu Âu khi ông đưa về hạt giống hoa sau chuyến đi từ Nam Mỹ. Không lâu sau tìm hiểu đó, loài hoa này trở nên một trong các loài hoa được yêu thích trên thế giới.

Ý nghĩa của hoa ly Peru là tình bạn , sự hiến đâng. Hoa thủy tiên là sự lựa chọn không gây hại khi mà bạn băn khoăn chẳng rõ chọn loại hoa nào cho những dịp tại năm. khi bạn gửi hoa thủy tiên mừng sinh nhật hay lễ tốt nghiệp, chúng bày tỏ lòng yêu mến  cổ vũ. Với ý nghĩa cống hiến, hoa thủy tiên thay lời nói với bạn bè mến thương rằng bạn luôn luôn bên họ.

những bông hoa ly Peru rực rỡ làm tươi sáng căn phòng cũng giống như trái tim người nhận. cho dù hoa thủy tiên được cắm trong bình hay dùng tại bó hoa hỗn hợp thì chúng luôn thú vị toàn bộ mọi người bởi vẻ đẹp  ý nghĩa chúng đem đến.

Hoa Tulip: tình yêu

Tulip là loài hoa được ưa chuộng nhất  giản đơn phát hiện ra nhất. Loài hoa này không quá lãng mạn, không to quá cũng không nhỏ dại quá, không rực rỡ như hướng dương. Hoa tulip mang nét riêng  nét ấm cúng  dễ chịu.

Hoa tulip trước tiên được tìm thấy ở Ba Tư , Thổ Nhĩ Kỳ bí quyết đây vài thế kỷ, nơi nó đóng vai trò đặc biệt tại nghệ thuật , văn hóa lúc bấy giờ. Tên hoa tulip đến từ phong tục của người Thổ Nhĩ Kỳ gắn loài hoa này trên khăn xếp (khăn quấn đầu của người Hồi Giáo). Khi người châu Âu khởi đầu biết tới loài hoa này, đặc biệt là ở Hà Lan vào thế kỷ 17, chúng được bán với giá rất cao. Tulip ngày nay được trồng rộng rãi với tên gọi “hoa tulip Hà Lan”.

Ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho tình yêu không tỳ vết. Như những loài hoa khác, màu sắc của hoa đưa nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa tulip đỏ với ý nghĩa tình yêu đích thực, màu trắng cho sự trung thành. Màu vàng lúc trước thể hiện tình yêu vô vọng, nay trở nên biểu tượng thú vui  mặt trời. Tulip trắng gửi đi thông điệp tha thứ. Hoa tulip lẫn màu dự định nói ai đấy một đôi mắt đẹp.

Hoa tulip còn được trồng tại chậu dành cho các ai ham thích muốn săn sóc  thưởng thức vẻ đẹp loài hoa này.

Hoa Lilyấm nothịnh vượng. Hoa lily trắng tượng trưng cho sự trong sáng sủa , chia buồn.

Hoa lily với hương thơm  vẻ đẹp tuyệt vời là sự xác định cho các dịp chúc mừng, xin lỗi  bất cứ dịp nào khác. trong những chuyện dân gian trên khắp toàn cầu, hoa lily mang ý nghĩa ẩn dụ tại triết học.

Hoa lily với ý nghĩa ngây thơ , tại trắng hiện diện nhiều trong nền văn hóa Hy Lạp cổ  lặp lại nhiều lần tại kinh Thánh. Lily màu trắng cộng thêm ý nghĩa trong trắng  chia buồn. trong thời gian lily hồng là biểu tượng no ấm  là nguồn truyền cảm hứng.

Hướng dương (sunflower): lòng trung thành, sự trường tồn

Không loài hoa nào có thể nâng tâm hồn bạn lên như hoa hướng dương. Vẻ vui tươi , rực rỡ, hướng dương là món quà nồng ấm , đầy yêu thương. Hoa hướng dương có nhiều loài không giống nhau nhau từ kích thước, màu sắc từ vàng ánh sáng ban mai đến đỏ hoàng hôn.

Hoa hướng dương trước tiên được canh tác như nguồn thức ăn trong châu Mỹ 1000 năm trước công nguyên. Hình ảnh hoa hướng dương được dùng như là biểu tượng tôn giáo được ghi lại tại những nền văn minh. Với sự tìm hiểu các vùng đất mới của loài người, hướng dương đã được phát tán đi khắp nới trên toàn cầucác họa sĩ theo trường phái tuyệt hảo cực kì yêu thích vẻ đẹp lộng lẫy của hoa hướng dương. hiện nay, hướng dương còn được sử dụng thu thập hạt  dầu.

Ngoài ý nghĩa ‘mặt trời’ từ chủ đạo tên của hoa hướng dương. Loài hoa này hiện diện tại những bức hình với cành hoa cao, bông hoa rực rỡ hướng thẳng đến mặt trời. chính vì đặc tính của loài hoa này luôn hướng về ánh sáng, nó biểu trưng cho lòng trung thành , ổn định. Với vẻ đẹp rực rỡ, hoa hướng dương đưa ý nghĩa chúc mừng cũng giống như chúc sức khỏe.

Nguồn: www.thegioihoatuoi.com.vn