Tất tần tật ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu bạn có biết

Ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu. Trong bài viết này, cuahanghoa.vn sẽ viết bài về Tất tần tật ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu bạn có biết?

Ý nghĩa của những loài hoa tại tình yêu

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa  cũng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng là món quà tặng phổ biến mà những cặp tình nhân dành cho nhau trong các dịp đặc biệt trong năm. Hoa hồng có những màu sắc không giống nhau , mỗi màu sắc của loài hoa này lại có một ý nghĩa tình yêu riêng biệt.

 • Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, cháy bỏng.
 • Hoa hồng hồng tượng trưng cho tình yêu mới chớm nở e ấp, nhẹ nhàng.
 • Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, trong sáng sủa.
 • Hoa hồng tím là sự chung tình, lãng mạn , đầy mộng mơ.
 • Hoa hồng xanh đưa thông điệp của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt.

Ý nghĩa của hoa hướng dương tại tình yêu

Hoa hướng dương với đặc tính luôn hướng về phía mặt trời là biểu tượng của tình yêu chung thủy, sắt son. Tặng hoa hướng dương cho người mà bạn mến thương cũng nghĩa là bạn mong muốn gởi tới người ấy thông điệp rằng:”Tình cảm này của anh chỉ dành riêng cho em, dù có ở bất cứ nơi nào thì anh cũng luôn hướng về phía em.”

Không mang vẻ đẹp lộng lẫy như những đóa hồng, tuy nhiên hoa hướng dương với vẻ đẹp giản dị cùng màu vàng như ánh nắng mặt trời còn biểu hiện tình cảm chân thành, ấm áp mà bạn dùng cho một nửa của mình.

Ý nghĩa của hoa Tulip trong tình yêu

Hoa Tulip hay còn được gọi là Uất Kim Hương, là loài hoa đưa vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa. Hoa Tulip cũng là một trong các loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. giống như hoa hồng, mỗi sắc màu của hoa Tulip cũng tượng trưng cho một ý nghĩa riêng biệt trong tình yêu.

 • Hoa Tulip đỏ thể hiện tình yêu say đắm  ngọt ngào.
 • Hoa Tulip trắng là tình yêu thuần khiết như ánh ban mai.
 • Hoa Tulip đen tượng trưng cho tình yêu bất diệt.
 • Hoa Tulip xanh là biểu tượng của sự chân thành tại tình yêu.
 • Hoa Tulip cam là biểu tượng của sự đam mê  tình yêu mạnh mẽ sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, thách thức để được ở cạnh người mình mến yêu.
 • Hoa Tulip hồng biểu hiện tình yêu nhẹ nhàng, e ấp của một tình yêu vừa mới chớm nở.
 • Hoa Tulip tím biểu hiện cho tình yêu chung tình  đầy lãng mạn.

Ý nghĩa tình yêu của hoa cúc bất tử

những bông hoa cúc bất tử mỏng manh nhưng lại có một sức sống rất mãnh liệtcác bông cúc bất tử cho đến khi đã lìa khỏi cành hoa vẫn giữ được vẻ đẹp như khi còn đang nở. thế nên, hoa cúc bất tử được xem là biểu tượng của tình yêu chung bất tử  vĩnh hằng.

Ý nghĩa tình yêu của hoa oải hương

Hoa oải hương hay còn được biết đến với tên gọi là hoa Lavender với hương thơm quyến rũ đặc trưng cùng màu tím lãng mạn. Loài hoa có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải này được coi như biểu tượng cho tình yêu thủy chung, son sắt. bên cạnh đó, hoa oải hương còn mang ý nghĩa là sự khắc khoải, đợi chờ trong tình yêu.

Nguồn: hoatuoinhuy.vn