Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương và nguồn gốc loài hoa

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương có được màu tím u buồn nên đã làm cho nhiều người lầm tưởng rằng loài hoa này chỉ đem đến nhwunxg mài sắc ưu buồn không may mắn? Điều đang diễn ra có phải như các nàng nghỉ hãy nghiên cứu nhé.

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương

Thời xưa ở Châu Âu, người ta nghĩ rằng Tử Đinh Hương mang ý nghĩa dừng lại một cuộc tình, hay biểu trưng cho những điều u buồn, không lành. Chính vì thế mà để thay lời chia tay, người con trai sẽ tặng một bó hoa Tử Đinh Hương.

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương trong cuộc sống
Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương

hiện nay, Tử Đinh hương tím mang ý nghĩa biểu hiện cho sự lãng mạn, thơ mộng. Đó là những cảm xúc rung động đầu đời của cái thời mơ mộng đầy e ấp. Những bông tử đinh hương với sắc tím mỏng manh không khỏi làm chúng ta ta mai thẫn thờ vì chúng, như luôn hoài niệm về mối tình đầu vậy.

>>>Xem thêm :Bật mí ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng bạn gái

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương trong tình yêu?

Được biết, tất cả các loài hoa đều mang trong mình những ý nghĩa, thông điệp riêng biệt. Điều quan trọng trong việc bạn muốn tặng hoa cho một ai đấy là bạn phải biết loài hoa nào phù hợp và có thể tặng trong dịp nào. Khi nhắc đến Tử Đinh Hương, con người phải nói rằng ý nghĩa tối quan trọng của nó là trong tình yêu.

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương​ màu trắng : Biểu tượng của tuổi thanh xuân

Hoa có hương thơm dịu ngọt, sâu lắng đến độ tinh khiết tuy nhiên lại mau úa tàn có thể nó trở nên biểu tượng của tuổi thanh xuân, lứa tuổi mà khoảng thời gian tươi đẹp và thú vị đó không hề có gì điều chỉnh được.

Bạn bè của cô nàng đặt lên mộ của cô một vòng hoa Tử Đinh Hương, kì lạ là sáng hôm sau vòng hoa ấy đã đã hóa thành màu trắng và chẳng mấy chốc hóa thành một bụi cây lớn.

Đấy cũng là tác nhân mà hoa đinh hương màu trắng không được không ít người tiếp nhận.

Ý nghĩa của hoa Tử Đinh Hương màu tím : Tượng trưng cho tình yêu đầu tiên

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương màu tím tượng trưng cho tình yêu đầu tiên. Thông điệp của hoa là “The longer I’m close to you, the more I love you”. Chúng rất mong manh và yếu đuối tuy nhiên một khi nở hoa, hoa của nó sẽ mãi in sâu trong trái tim của người nhìn thấy.

Người ta xem loài hoa màu tím này là biểu tượng của những cảm xúc thú vị, những cảm giác choáng ngợp khi mối tình đầu tự thân nó bộc lộ một bí quyết e lẹ và thơ mộng.

Lịch sử hoa tử đinh hương

Đối với người Hy Lạp cổ đại, hoa tử đinh hương là một phần cần thiết trong câu chuyện về Pan. Vị thần của rừng và cánh đồng. Người ta nói rằng Pan đã yêu một tiên nữ tên là Syringa. Một ngày nọ, khi anh đuổi theo cô trong rừng.

Cô đã biến mình thành một bụi hoa tử đinh hương để ngụy trang vì lo lắng anh. Pan đã tìm thấy cây và thu thập một phần của loài cây này để sản sinh ra chiếc panpipe và giữ riêng cho mình suốt cuộc đời.

Tên của Syringa bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp

Nghĩa là ống “syrinks”. Và đó là nơi bắt nguồn tên khoa học của cây hoa tử đinh hương, Syringa. Hoa tử đinh hương có nguồn gốc từ vùng đất Ba Tư. Chúng đã được đem đến châu Âu ở thế kỷ thứ 16 bởi những người hành hương.

Tính biểu tượng của hoa Tử Đinh Hương

Hoa Tử Đinh Hương - Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Về Tình Yêu Cuộc Sống
Tính biểu tượng của hoa Tử Đinh Hương

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương vì hoa tử đinh hương là một loại hoa linh động và luôn hiện diện, không hề có gì ngạc nhiên khi họ là một biểu tượng nhiều thứ như:

  • Nhắc nhở của một người tình cũ. Trong thời Victoria, góa phụ thường mang hoa tử đinh hương.
  • Hoa tử đinh hương thường là những bông hoa trước tiên nở khi nhiệt độ tăng lên và chỉ duy trì một vài tuần, vì vậy hoa tử đinh hương thường tượng trưng cho mùa xuân.
  • Tại New Hampshire, hoa tử đinh hương được cho là biểu hiện cho “nhân vật nồng nhiệt” của cư dân New Hampshire.

>>>Xem thêm :Những mẫu hoa ngày nhà giáo việt nam xinh đẹp nhất

Ý nghĩa màu sắc hoa tử đinh hương

Mỗi sắc hoa tử đinh hương mang trong mình một truyền thuyết luôn đi chung với những ý nghĩa riêng biệt không giống nhau. Loài Tử đinh hương cũng như không.

Hoa tử đinh hương tím

Tất cả sắc thái tử đinh hương tím đều có xu hướng phản ánh tâm linh. Ngoài ra hoa có tiếng bởi ý nghĩa của sự chung thủy. Loại hoa này thường dùng để bày tỏ tình cảm. Vẻ đẹp của hoa tử đinh hương tím cũng đều được ví như biểu tượng cho nét quyến rũ có ở phái nữ.

Hoa tử đinh hương trắng

Hoa tử đinh hương trắng có ý nghĩa tinh khiết và ngây thơ, được coi là một phần của thời thơ ấu. Ngoài ra hoa còn tượng trưng cho tình bạn chân tình không vụ lợi. Vì thế, bạn có thể dùng hoa tử đinh hương trắng như một món quà tặng để cảm ơn bạn bè đã cùng sát cánh bên ta lúc khó khăn.

Hoa tử đinh hương hồng

Hình ảnh, ý nghĩa hoa tử đinh hương cho tình yêu đẹp
Hoa tử đinh hương hồng

Ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương hồng cũng là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu mới chớm nở. Nếu tình cảm đang ở thời điểm làm quen, thì việc lựa chọn hoa tử đinh hương hồng thực sự rất phù hợp để làm quà. Ngoài ra còn à hình ảnh tượng trưng cho các bé gái. Hoa không chỉ là món quà thích hợp cho bé gái, màu hồng tử đinh hương cũng được luôn đi chung cho tình yêu và tình bạn

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về ý nghĩa cắm hoa Tử Đinh Hương và nguồn gốc loài hoa. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Sai lầm khi chăm sóc phong lan bạn cần nên chú ý

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( muahoatuoi.vn, mayflower.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *