Truyền thuyết về hoa hồng đen và ý nghĩa sâu xa của loài hoa này

Hình ảnh những bông hoa hồng đỏ, vàng hay trắng đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Và đã bao giờ bạn được tận mắt nhìn thấy hoa hồng đen chưa? Không rực rỡ, cũng không nổi bật nhưng hoa hồng đen nó lại khác hẳn so với những loài hoa khác. Nay cuahanghoa.vn sẽ tổng hợp ý nghĩa và đặc biệt hơn là truyền thuyết về hoa hồng đen nhé.

Truyền thuyết về hoa hồng đen

hoa hồng đen
Truyền thuyết về hoa hồng đen

Khởi đầu câu chuyện

 • Theo truyền thuyết, tại một thành phố nọ luôn đầy rẫy những tệ nạn và mọi người xung quanh nhau đều không muốn tiếp cận tới nhau thông qua những việc cãi vã và tranh đua ghen ghét lẫn nhau. Thấy được việc đó, nhà vua đã ban hành một đạo luật răn đe những kẻ hay quấy phá ngoài đường phố, cấm xung đột cãi vã lẫn nhau ngoài đường phố và hình phạt cho những điều đấy là bản án tử hình. Cũng qua đó, có hai gia đình nọ đã luôn thù ghét nhau qua cực kì nhiều đời.
 • Trong một gia đình ấy, có một chàng thanh niên nọ suốt ngày buồn rầu và ít vui chơi cùng các bạn đồng lứa thì cha mẹ cậu tìm bạn cậu để hỏi thì mới biết anh ta đang thầm yêu một cô thiếu nữ tuy nhiên chẳng rõ lai lịch cô ta thế nào. Cha mẹ cậu muốn tìm hiểu và cũng để cậu nguôi ngoai nỗi buồn nên đã tổ chức yến tiệc linh đình và mời tất cả những gia đình gần họ đến dự tiệc.

XEM THÊM Ý nghĩa của hoa hồng trong các dịp lễ quan trọng như hiện nay

Diễn biến

 • Vào đến yến tiệc đấy, chàng thanh niên đã gặp và trò chuyện rất vui vẻ với người con gái anh ta thầm yêu. Cô gái ấy chẳng ai khác chính là con gái của gia đình thù địch với gia đình anh. Cũng bởi nguyên do này mà anh ta luôn buồn rầu và giấu kín danh tính của người mình thương.
 • Họ đã lẻn trốn cùng nhau đến một nhà thờ và thầm lặng van xin tu sĩ của nhà thờ đó làm lễ cưới cho họ. Họ mong muốn chính đám cưới âm thầm này sẽ xóa tan mọi ân oán thù nghịch của 2 bên gia đình từ lâu.
 • Không may, người anh bà con của cô gái trẻ này đã phát hiện. Do nghịch thù từ trước, nên cả anh ta và chàng thanh niên đã đã thách đấu nhau. Phần thắng thuộc về chàng trai trẻ và tuy không ra tay hạ thủ người anh bà con đó, tuy nhiên vì tính ngạo mạn và tự trọng quá đỗi, hắn đã tự vẫn.
HOA HỒNG ĐEN - YouTube
Truyền thuyết về hoa hồng đen
 • Nghịch thù lại càng thêm nghịch thù nếu gia đình cô gái biết chuyện này. Anh ta đã nguyện xin đi tu để mọi việc dần nguôi ngoai. Anh có tìm đến vị tu sĩ nọ tuy nhiên không liên hệ được.
 • Còn phần cô gái cũng lo lắng mọi chuyện rõ thêm phần trầm trọngCô gái đã chủ động tìm đến vị tu sĩ để tìm cách tháo gỡ, tuy nhiên họ không thể tìm ra được cách nào khả thi khi các nhà chức trách thời đấy đã ra lệnh bắt họ với sự nghi ngờ kẻ ra tay giết người là chàng trai kia.

Hồi kết và tạo nên truyền thuyết

 • Khi thấy vấn đề rơi vào tuyệt vọng, họ đã mua thuốc độc và hoa hồng để cùng nguyện chết bên nhau cùng tình yêu mà hoa hồng sẽ làm chứng cho họ. Tuy nhiên liều độc không cướp mạng sống của họ, vì thế đôi tình nhân đã dùng dao tự sát, những giọt máu thâm đẫm lên những cánh hoa hồng và trở thành đen óng.
 • Sau cái chết của đôi bạn trẻ, 2 gia đình và mọi người đã hiểu ra được tất cả câu chuyện do bức thư tuyệt mệnh cả hai để lại. Tình yêu và cái chết của họ đang mang đến sự hòa thuận của đôi bên gia đình. Họ đã lưu lại đóa hồng đen như một kỷ vật tượng trưng về tình yêu của đôi tình nhân trẻ. Màu hoa hồng đen như buồn rầu nhưng lại bất tử với thời gian.

Ý nghĩa hoa hồng đen

Top 99 Hình Ảnh Hoa Hồng Làm 3 tỉ phụ nữ say đắm | by Shop Hoa Ba Miền | Medium
Ý nghĩa hoa hồng đen

Hoa hồng đen – loài hoa mang sắc màu thần thoại và bí ẩn. Không rực rỡ và nổi bật như những loài hoa khác nhưng “Hoa hồng đen” luôn luôn là loài hoa đẹp trên bình diện tinh thần – loài hoa tượng trưng cho những đam mê, khát khao.
Hoa hồng đen không ồn ào khi xuất hiện, loài hoa này còn tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng.

Loài hoa này đem đến nhiều ý nghĩa khác nhau:

 • Là sự tượng trưng cho nỗi buồn, sự chết chóc
 • Là ý nghĩa của sự khởi đầu mới, là sự tái sinh và trẻ hóa
 • Là biểu tượng cho bi kịch tình yêu
 • Sự trả thù và hận thù
 • Tượng trưng cho sự thần bí, mạnh mẽ và hy vọng

Đây chính là loài hoa mang màu sắc bí ẩn, rất khó nắm bắt, như là biểu tượng của cả hai phần tối sáng của cuộc sống. Tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người mà nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, truyền thuyết về hoa hồng đen còn mang ý nghĩa sâu xa hơn nữa.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: “hoatuoibattu”, “lioflower”,…)

XEM THÊM Những nét đẹp của hoa hướng dương và ý nghĩa của loài hoa mặt trời này