Những sự thật về hoa thược dược bạn cần nên biết

Những sự thật về hoa thược dược có tên tiếng anh là Dahlia. Một loài hoa đẹp những ít người biết đến. Nhưng một khi nhìn thấy, bạn chắc chắn sẽ không khỏi rung động và quyết định theo đuổi, tìm hiểu loài hoa này.

NGUỒN GỐC VÀ TÊN GỌI CỦA HOA THƯỢC DƯỢC

Hoa thược dược có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được đưa sang Tây Ban Nha và dần dần được trồng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những sự thật về hoa thược dược bạn cần beiets
NGUỒN GỐC VÀ TÊN GỌI CỦA HOA THƯỢC DƯỢC

Thược dược có tên tiếng Anh là Dahlia. Tên gọi này của hoa thược dược được đặt theo tên của nhà thực vật học người Thụy Điển, Andreas Dahl, người đã có công đem giống hoa thược dược vào châu Âu vào năm 1788.

>>>Xem thêm: Sự tích hoa bằng lăng tím và ý nghĩa của loại hoa này

CÓ 4 LOÀI THƯỢC DƯỢC

Cũng giống như hoa mẫu đơn, hoa thược dược cũng được phân làm 4 nhóm nhỏ bao gồm:

Thược dược xương rồng: cánh hoa cuộn tròn, dài ống và chỉa ra từng cánh nhọn, hoa to rất đẹp.

Thược dược tàn ong: Đây được xem là loài hoa thược dược đẹp và đắt nhất trên thế giới. Thược dược tàn ong có hoa dạng tròn rất đều đặn, cánh hoa tạo thành hình giống như những lỗ trên tổ ong.

Thược dược trang trí: đây là loài hoa thược dược phổ biến nhất trên thế giới. Bông hoa thược dược trang trí có bán kính khoảng 20 đến 30cm

Thược dược búp tròn: Loại này có những cánh hoa uốn cong từ nhụy tới đài hoa, tạo ra dạng hình như một trái bóng. Khi trưởng thành, cây sẽ đạt chiều cao từ 60cm đến 1m.

THƯỢC DƯỢC LÀ LOÀI HOA TƯỚNG

Những sự thật về hoa thược dược Nếu như hoa mẫu đơn được tôn xưng là “hoa vương – vua của các loài hoa” thì hoa thược dược lại được coi là loài “hoa tướng”. Sở dĩ hoa thược dược được phong làm hoa tướng vì hoa thược dược có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Những sự thật về hoa thược dược bạn cần nên biết
THƯỢC DƯỢC LÀ LOÀI HOA TƯỚNG

NỔI DANH TRƯỚC HOA MẪU ĐƠN

Tuy chỉ là ‘hoa tướng’ nhưng hoa thược dược lại được biết đến trước cả hoa mẫu đơn. Tương truyền rằng, hoa thược dược đã được trồng rất phổ biến tại Trung Quốc từ hơn 3000 năm trước, khi mà người ta vẫn còn chưa hề biết đến sự hiện diện của hoa mẫu đơn.

Chính vì thế, khi mới phát hiện ra mẫu đơn, người ta tưởng đó chỉ là một loài thược dược, nên đã gọi nó là “mộc thược dược”. Hai hoa này nhìn thoáng qua rất giống nhau nên người xưa thường gọi là hai chị em.

Về sau, người ta phát hiện mẫu đơn và thược dược tuy cùng họ nhưng là hai cây khác nhau. Thược dược là loài thân thảo, còn mẫu đơn là cây thân gỗ.

>>>Xem thêm: Giới thiệu các loại hoa ly đẹp chuẩn chơi Tết

TOP CÁC LOẠI HOA THƯỢC DƯỢC

Bí quyết cắm hoa thược dược đón Tết không kém gì hoa ngoại nhập » Báo Phụ  Nữ Việt Nam
TOP CÁC LOẠI HOA THƯỢC DƯỢC

Ý NGHĨA CỦA HOA THƯỢC DƯỢC TÍM TRẮNG

Hoa thược dược trắng như hiện thân của một cô gái mới lớn mang trong mình vẻ đẹp của sự tinh khiết, trong trắng đầy ngây thơ.

Những cánh hoa mỏng manh, dịu dàng khiến cho người nhìn muốn được nâng niu, che chở. Màu trắng của hoa mang mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho bất kì ai khi mệt mỏi muốn thư giãn.

Hoa thược dược trắng như những cô gái xinh đẹp đầy mộng mơ đang nhảy múa khoe sắc. Như khi đối diện với một người xinh đẹp lạc quan, yêu đời thì chúng ta cũng rất muốn hòa vào cuộc sống của họ đúng không nào

Ý NGHĨA CỦA HOA THƯỢC DƯỢC TÍM VÀNG

Màu vàng luôn đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào và thịnh vượng. Và màu vàng của hoa như là chiếc gương phản chiếu của ánh nắng mặt trời.

Hoa thược dược vàng mang một thông điệp thật ý nghĩa và tích cực: “ Hạnh phúc ngập tràn” như ánh sáng của mặt trời chiếu xuống vạn vật và mang lại sự sống cho tất cả. Hạnh phúc luôn là điều mà tất cả mọi người theo đuổi trong cuộc đời này.

Vậy thì hãy để hoa thược dược vàng bước vào cuộc sống của bạn và những người xung quanh để vững tin chạm đến hạnh phúc gần hơn nhé.

Ý NGHĨA CỦA HOA THƯỢC DƯỢC TÍM

Những sự thật về hoa thược dược không nằm ngoài dự đoán, màu tím là đại diện tốt nhất và rõ nhất cho sự thủy chung và gắn bó sâu sắc trong tình cảm. Nếu là tình yêu đôi lứa, tình vợ chồng thì đây là màu hoa đại diện cho sự thủy chung sắc son. Đó chẳng phải là điều quan trọng nhất để một tình yêu trở nên bền vững vượt qua mọi sóng gió.

Mở rộng hơn trong mối quan hệ giữa người với người, hoa thược dược tím phản ánh cho sự tử tế, tốt đẹp trong cách cư xử với nhau.

Qua bài viết trên bạn đã cho các bạn biết thêm về Những sự thật về hoa thược dược bạn cần nên biết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Giới thiệu về hoa khô Lavender( hoa oải hương) khiến tâm hồn bạn thư giãn

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( muahoatuoi, wikihoatuoi, … )