Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử một cách hiệu quả nhất

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử là một loại cây cảnh phong thủy đẹp và được nhiều người ưa thích. Khi đặt cây Bạch Mã trong nhà, nó không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian tươi xanh mà còn mang đến vượng khí tốt cho người dùng. Khi được chăm sóc đúng cách thì cây sẽ sinh trưởng tốt, mang đến nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử đặc điểm của cây 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Châu Á, đây là loài thân thảo, mọc thành bụi, mang vóc dáng sang trọng, lịch lãm của một chàng trang phong độ. Cây có tán rộng khoảng 30-35cm, thân cây vươn thẳng với chiều cao trung bình khoảng 40 đến 80cm.

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử tốt nhất
Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử đặc điểm của cây 

Cây Bạch Mã là giống cây cảnh để bàn cuốn hút và bắt mắt có thân mày trắng, được bao bọc xung quanh bởi những lá dài xanh mướt với tán lá lớn. Gân lá cũng có màu trắng trong khá thú vị, cây này thường mọc thành bụi, vì cây con sẽ đâm chồi từ cây mẹ. Loại cây này thích nghi khá tốt trong bóng râm nên dù bạn trồng ở những nơi ít ánh sáng thì cây Bạch mã cũng vẫn sinh trưởng rất tốt.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách cắm hoa cát tường mang tài lộc như ý

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử vóc dáng của cây

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang dáng vóc của một chàng trai lịch lãm, mang ý nghĩa tốt đẹp trong sự thanh tiến, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi chọn đặt loại cây này trong không gian phòng, cây sẽ giúp thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe cho người trồng và gia đình. Bên cạnh tác dụng thanh lọc không khí này cây còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử không có quá nhiều điều khó. Nhưng bạn cần đặc biệt chú ý đến điều kiện nhiệt độ và ánh sáng thích hợp để cây phát triển tốt nhất, xanh tươi nhất. Cây Bạch Mã sẽ không thể sống ở nhiệt độ dưới 13 độ C do đó trong quá trình trồng cây và chăm sóc Bạch Mã Hoàng Tử phải để ý tới yếu tố này. Cây Bạch Mã Hoàng Tử nếu được chăm sóc đúng cách thì sẽ phát triển rất nhanh, chơi lá khá bền.

Điều kiện sống thích hợp của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch mã hoàng tử - Vingarden
Điều kiện sống thích hợp của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử đây là loại cây ưa bóng mát và dễ dàng thích nghi trong điều kiện ít ánh sáng, không gian nội thất phòng với máy lạnh. Loại cây này không có tốc độ phát triển nhanh, 1 năm thường chỉ tăng 10cm. Khi tưới nước, bạn không cần tưới quá nhiều nước, trung bình 1 tuần 1 lần là đủ. Ngoài ra, người trồng có thể lựa chọn cách trồng thủy sinh, cây cũng vẫn phát triển xanh tươi và đẹp mắt.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa thủy tiên nở ngày tết

Điều kiện sống lý tưởng của cây Bạch Mã Hoàng Tử:

– Nhiệt độ: Loại cây này thích hợp sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ phòng từ 18 đến 24°C. Đặc biệt lưu ý cây không thể sống khi nhiệt độ thấp hơn 13°C.

– Độ ẩm: Cây ưa khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

– Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để cây quang hợp tốt hơn.

– Đất trồng: Đất để trồng cây bạch mã cần tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Định kỳ 3 tháng người trồng nên thay 1/3 đất trong chậu và cho đất mới vào.

– Phân bón: định kỳ mỗi tháng 1 lần, sử dụng phân bón NPK là tốt nhất cho cây này.

Loại cây này không quá kén chọn đất trồng, hầu như thích hợp với tất cả các loại đất khác nhau. Ngoài việc trồng cây trên đất thì bạn còn có thể áp dụng phương pháp thủy sinh. Trong môi trường này cây sẽ khoe bộ rễ tuyệt đẹp, bắt mắt.

Cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Chăm sóc:

Khi chăm cây Bạch Mã Hoàng Tử bạn cần tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm ướt, nhưng tránh nhiều quá vì sẽ làm đất ngập úng. Khi cây xuất hiện lá giá, úa, bạn nên tiến hành cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến những lá xung quanh. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên lau lá cho sạch bụi để tác dụng thanh lọc không khí của cây được phát huy tốt nhất.

Về bón phân cho cây, bạn nên tiến hành bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Đây là loại cảnh bày trí trong nhà vì thế bạn không nên dùng thuốc trừ sâu, thay vào đó bạn có thể dùng cồn lau lá hay dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bẹnh. Nêu cây gặp vấn đề nghiêm trọng bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những công ty bán cây cảnh nội thất..

Nhân giống

Vị Trí Đặt Cây Bạch Mã Hoàng Tử Phong Thủy Mang May Mắn – LASC
Nhân giống

Lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử có thể dễ dàng nhân giống từ tách bụi, cây con sẽ mọc bên cây mẹ. Khi có từ 3 đến 4 lá, bạn hãy dùng dao sắc tách cây con sát gốc, sau đó bạn dùng rễ lục bình bọc lại chỗ cắt lại để cho bộ rễ cây con sinh trưởng tốt hơn. Cuối cùng trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng, cây sẽ phát triển tốt.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về lưu ý khi trồng bạch mã hoàng tử một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé.

>>Xem thêm Hướng dẫn trồng hoa lan rừng những kiến thức cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vuonxanhnongnghiep, bancaynoithat, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *