Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng kinh nghiệm bạn cần tích lũy

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng chỉ được thích một cách bình thường mà loại hoa này còn được nhận xét về thẩm mỹ cực kì cao nên được cực kì nhiều người ưa chuộng và đem trang tri tại nhà.

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng dụng cụ trồng và đất trồng

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng hiệu quả
Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng dụng cụ trồng và đất trồng

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng dụng cụ trồng

Hoa lồng đèn thường được trồng trong chậu treo có đường kính trên 10cm. Cây hoa đèn lồng ưa bóng mát nên cần che bóng râm cho cây vào mùa Xuân và mùa Hè. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển là từ 20 – 26 độ C

>>>Xem thêm Bật mí ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng bạn gái

Đất trồng

Đất trồng hoa lồng đèn phải giàu mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng… Bạn có khả năng mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… có thể bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống và trồng cây

Hoa lồng đèn thường được nhân giống bằng hom. Chọn những hom sát gốc thì tuổi thọ cây sẽ cao hơn hom cành.

Mong muốn cây chỉ ra lá cành thì sử dụng kỹ thuật ngày ngắn (ít hơn 12 giờ ánh sáng) và giữ nhiệt độ dưới 21 độ C.

Sử dụng hom cành ngọn dài 7-8 cm với 2 hay 3 cặp lá trưởng thành và đem cắm ở môi trường ráo nước có PH 6-6.5. Tốt nhất là dùng cát hạt nhỏ được lọc sạch và khử độc, dày khoảng 4 cm.

Sau khi giâm tưới 1 lượt nước, chú ý duy trì độ ẩm cho ụ đất ươm. Khi đang mọc rễ, giữ môi trường nhân giống ở nhiệt độ 20-22 độ C và dùng ngày ngắn. Cần chừng 3 tuần lễ cho hom mọc rễ. Sau khi mọc rễ, đem trồng ngay vào chậu.

Trồng hoa lồng đèn vào thời điểm nào để cho hoa đẹp?

– Cây hoa lồng đèn có khả năng sống trong nhiều điều kiện khí hậu không giống nhau nhưng phù hợp đặc biệt là khí hậu mát mẻ. Cây phát triển tốt những nơi có nhiệt độ từ 15 – 30oC và yêu thích ánh sáng nửa râm (sợ ánh sáng trực tiếp).

– Thời điểm phù hợp để trồng hoa lồng đèn tùy vào dấu hiệu mỗi vùng trồng. Đối với các vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa pa, Mộc châu…có thể trồng quanh năm. Đối với các vùng có nhiều thời điểm nhiệt độ cao hơn 30oC thì phải nên làm giảm trồng hoặc nếu như trồng cần che bóng cho cây. Các vùng miền Bắc nên trồng bắt đầu vào mùa thu, từ tháng 8 – 4 năm sau dương lịch.

Các yếu tố tác động đến hoa lồng đèn

Ánh sáng (quang tính) tác động lớn đến hoa lồng đèn

Ða phần giống cây Fuchsia là cây dài ngày ( trường quang kì tính ). Vài thứ có quang kì tính trung lập. Ðôi khi, cây có khả năng nở hoa vào ngày ngắn, nhưng liên tục ở môi trường nhà kiếng. Ða số có khả năng cảm ứng tượng hoa khi phát triển đủ 2 lá. Số dài ngày cần thiết để tượng hoa thay đổi tuỳ giống, từ 5 tới 25 ngày.

Hình ảnh đẹp về hoa đèn lồng
Các yếu tố tác động đến hoa lồng đèn

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng vì rằng hoa tăng trưởng từ các mầm ngang mới mọc, ngày dài liên tục ở điều kiện ngày ngắn thiên nhiên, cực kì thiết yếu để cây phát triển trổ hoa. Mầm ngọn luôn tăng trưởng ở bất kì quang kì nào, dài hay ngắn. Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến quang kì tính. Nhỏ hơn 475 footcandle, cây sẽ có quang tính trung lập. Mong muốn có cảm quang tối hảo vào ngày dài cần 900 footcandle.

>>>Xem thêm :Giới thiệu những mẫu cắm hoa đẹp ngày tết

Nhiệt độ ảnh hưởng đến cây lồng đèn

Nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển là 20-26 0C. Dưới 15 0C hay trên 30 0C là cây mọc yếu. Hoa tượng tốt cũng ở nhiệt độ từ 15 – 26 0C. Một khi tượng ra, nhiệt độ tối hảo cho hoa tăng trưởng từ 23 – 26 0C

Tưới tiêu và dinh dưỡng cho cây hoa lồng đèn

Cây luôn cần ẩm ướt, lưu ý nhiều về tưới tiêu, vào những thời kì căng thẳng tỉ như điều kiện ít ánh sáng hay nhiệt độ quá cao.
Hoa đăng cần nhiều phân bón. Tưới phân lỏng liên tục gồm 250-300ppm nitrogen (đạm) và potassium cho kết quả tốt ở môi trường không đất.

Ý nghĩa của hoa Lồng Đèn

Với sắc màu rực rỡ và vẻ đẹp đầy cuốn hút, thời gian hoa nở lại vào đúng dịp cận tết nên hoa Lồng Đèn mang ý nghĩa của sự bình an, may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế, nhiều gia đình chọn hoa Lồng Đèn để chơi tết nhằm cầu mong một năm mới vạn sự viên mãn, nhiều điều mới lạ và thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bụp Lồng Đèn Hội An Đẹp Khác Lạ - Hoa 4 Mùa
Ý nghĩa của hoa Lồng Đèn

Kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng hay thường được gọi là Hoa Đăng, có thể cũng được coi là một biểu tượng của ánh sáng, sự tin tưởng và sự mong rằng. Khi Hoa Đăng thắp sáng bầu trời đêm thì cũng là lúc mở ra cho con người một góc nhìn mới, một lối tư duy mới về cuộc đời, chứng minh rằng cuộc sống dù tối tăm đến đâu tuy nhiên sẽ luôn có một thứ ánh sáng dẫn đường cho con người tiến về phía trước, thứ ánh sáng của niềm tin, sự lạc quan và của một “đôi mắt mới” khi nhìn nhận về thế sự cuộc đời.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về kỹ thuật trồng hoa Đèn Lồng kinh nghiệm bạn cần tích lũy. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm Những bí quyết kinh doanh hoa lan giúp bạn giàu có dễ dàng

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( khoahocphattrien.vn, iuhoa.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *