Đặc điểm hoa cát tường và ý nghĩa của nó trong cuộc sống

Đặc điểm hoa cát tường là gì? Hoa cát tường là loài hoa rất phù hợp trong phong thủy bởi nó mang nhiều ý nghĩa to lớn cho người sử dụng, tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng và tha thiết, nói về niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm hoa cát tường qua bài viết này nhé!!!

Hoa cát tường có nguốn gốc từ đâu?

Cây hoa cát tường có nguồn gốc từ miền tây nước Mỹ, chúng thường sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ ban ngày có khả năng chịu lạnh tốt với nhiều chủng loại và màu sắc phong phú như: Tím, vàng, hồng, hồng phai… Vì vậy mà kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cát tường cũng rất khá dễ dàng.

đặc điểm hoa cát tường-1

Hoa lan tường hay thường được gọi là hoa cát tường, là loài hoa có nguồn gốc ở Mỹ, du nhập về đất nước ta và các nước khu vực phương Đông cách đây nhiều năm. Thuộc dòng họ cây thân thảo, cao trung bình, thân nhẵn và màu xanh đậm, thân mọc thẳng, không cong, thuộc họ lá đơn kép mọc đối. Hoa lan tường có rất nhiều màu khác nhau, gần giống hoa hồng nhưng có điều cánh hoa rất mỏng, mịn và rất mát dịu. sắc màu sặc sỡ như màu hồng, màu cam, màu trắng, màu tím và xanh…

Xem thêm Ý nghĩa hoa Mười Giờ và cách trồng đặc biệt

Yêu cầu điều kiện ngoại cảnh của cây hoa cát tường

Ánh sáng

– Ánh sáng là điều kiện tăng trưởng sinh trưởng của cây hoa thông qua tiến trình quang hợp và hô hấp. Cường độ ánh sáng và độ dài ngày sẽ gây tác động nhiều đến sự nảy mầm, thời gian sinh trưởng cũng như chất lượng hoa. Từng loại khác nhau sẽ có cường độ ánh sáng khác nhau.

Hoa cát tường tăng trưởng chuẩn nhất khi được cung ứng phần nhiều ánh sáng, nếu như cường độ ánh sáng yếu cần thiết bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo bằng phương pháp thắp đèn chiếu sáng. Ngược lại nếu như cường độ ánh sáng quá coa cần dùng lưới đen để che bớt ánh sáng lại bằng lưới đen để không liên quan nhiều đến sự phát triển phát triển của cây hoa cát tường.

Nhiệt độ

đặc điểm hoa cát tường-2

– Nhiệt độ liên quan nhiều đến sinh trưởng và những sắc tố phía trên màu hoa. Nhiệt độ hợp lý cho cây cát tường tăng trưởng sinh trưởng khỏe khoắn nhất là từ 18-20oC vào ban ngày và 15-18oC vào buổi tối. Nếu nhiệt độ buổi tối thấp hơn 15oC sẽ kìm hãm sự tăng trưởng và nở hoa của cây hoa cát tường. Trái lạinếu như ban ngày nhiệt độ cao trên 25oC sẽ hỗ trợ cho hoa nở sớm hơn và chất lượng hoa không đạt đảm bảo.

Ẩm độ

– Cây hoa cát tườn là rễ cọc ăn sâu chính vì thế cây hoa cát tường không chịu được ẩm, nếu như ẩm độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ gây  rễ và bỏng đầu lá. Để cây sinh trưởng, phát triển khỏe khoắn tốt đẹp nhất là nên để ẩm độ từ 70-75% là chuẩn.

– Tuy vậy, để hạt cát tường tối ưu nhất thì trong 15 ngày đầu nên để ẩm độ 100%, đến khi hạt nảy mầm tốt, rễ khởi đầu hình thành ẩm độ cung ứng cho cây cần hạ xuống từ 60-80%.

Dinh dưỡng

– Cây hoa cát tường tăng trưởng tốt, cho hoa nhiều cần cung ứng đầy đủ dưỡng chất cho cây phát triển, phụ thuộc vào từng thời kỳ của cây mà có mong muốn dinh dưỡng khác nhau. Ở thời kỳ đầu cây không đòi hỏi dinh dưỡng cao nên khi cung ứng dinh dưỡng cho cây cần chú ý không được vượt quá 1,2EC.

Xem thêm Cách lựa chọn hoa 8/3 tặng người thân đầy ý nghĩa

Ý nghĩa của loài hoa cát tường

Ý nghĩa của hoa cát tường trong phong thủy

Hoa cát tường là loài hoa rất tích cực trong phong thủy bởi nó mang nhiều ý nghĩa to lớn cho người sử dụng. Không nói đâu xa, chính ngay cái tên của nó đã cung cấp sự may mắn, điềm lành.

Bởi ý nghĩa của hoa cát tường là cung cấp sự may mắn, thịnh vượng nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trưng trong những dịp khai trương, trong ngày tết với ước mong gặp nhiều thuận lợi, vạn sự như ý và cả năm làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa khi sử dụng hoa cát tường trong các dịp đáng chú ý

+ Trong lễ cưới: Ngày cưới là một ngày trọng đại của các cặp đôi và sẽ càng trọn vẹn hơn khi dùng hoa cát tường để làm giỏ hoa cưới. Bởi ngoài là loài hoa may mắn, cát tường còn tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, thuần khiết và như một lời chúc một cuộc sống hôn nhân viên mãn, đầy hạnh phúc.

đặc điểm hoa cát tường-3

+ Trong lễ tình nhân: Khi một chàng trai tặng người con gái mình yêu một lẵng hoa cát tường, tức đang gửi đi thông điệp tình yêu nhẹ nhàng, tinh tế và khắc sâu.

+ Trong ngày của mẹ: Hoa cát tường trình bày sự tôn trọng, lời chúc sức khỏe, ngưỡng mộ và mong ước những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với người mẹ thân yêu của chúng ta.

Ý nghĩa của hoa cát tường theo sắc màu

Cũng giống như là những loài hoa khác, mỗi một màu hoa cát tường mang một thông điệp không giống nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa hoa cát tường theo từng màu sắc nhất định ngay dưới đây:
+ Hoa cát tường màu trắng: Tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng và tha thiết, hoa cát tường trắng có thể giúp bạn thể hiện ra được một tình yêu trong sáng, thuần khiết nhất.

+ Hoa cát tường màu đỏ: Đại diện cho một tình yêu hay tình cảm đậm sâu xuất phát từ trái tim. Ngoài ra, màu đỏ còn biểu thị cho một tương lai đầy rực rỡ, tốt đẹp.

+ Hoa cát tường màu vàng: Giúp người tặng gửi đi một thông điệp chính xác về sự hạnh phúc, niềm vui, phù hợp cho các dịp khai trương, tân gia…

Xem thêm Ý nghĩa hoa Dành Dành trong cuộc sống

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm hoa cát tường cực bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dovumart.vn, hoatuoidep.vn, sieuthiphanthuoc.org, hoatuoithanhthao.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *