Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông hiệu quả nhất

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông vào những tiết thu đông thì tất cả các loại cây vào thời điểm này sẽ bị tác động cực kì nhiều nên bạn cần có thể hiểu được cách săn sóc cây cảnh của mình một cách hợp lý nhất nhé.

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông

Chăm sóc cây cảnh và bãi cỏ trước khi đông tới. Tiết thu sắp qua nhường lại cho không khí rét mướt của mùa đông sắp đến. Trời trở lạnh có khiến những cây cảnh và bãi cỏ trong vườn nhà bạn kém tươi tốt?

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông hiệu quả
Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông

Bạn cần có nhiều bí quyết gì để săn sóc và giữ lại màu xanh của cây cỏ đón một mùa xuân mới. Để tránh các tác hại của khí hậu lạnh lẽo giá của mùa đông, bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên phía dưới để chăm sóc bãi cỏ và cây cảnh nhà bạn trước khi trời trở lạnh.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách cắm hoa ngày tết đơn giản mà đẹp cho người mới

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông​ tiếp tục tưới nước

Nếu như sống ở vùng khí hậu lạnh như miền Bắc Viet Nam, bạn nên giữ thói quen tưới nước thường xuyên cho cây cối. Mùa đông cây cối thường cần ít nước hơn mùa hè, vì thế bạn có thể giảm lượng nước tưới cho cây tuy nhiên không được dừng công việc này. Cây cỏ sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm lại vào mùa đông tuy nhiên chúng vẫn cần hơi ẩm để bắt đầu phát triển khi mùa xuân tới.

Bón phân

Cây cảnh và những bãi cỏ trong vườn nhà bạn vẫn luôn phải bón phân trước khi mùa đông tới. Cây trồng luôn cần phân bón cho cả mùa đông bởi loại đồ ăn đặc biệt này sẽ giúp rễ cây khỏe hơn để chống chọi tốt hơn trong suốt mùa đông lạnh giá. Tốt hơn hết, bạn hãy làm hoạt động này ngay từ bây giờ, thời điểm cuối thu đầu đông là thích hợp nhất để bón phân cho cây cỏ.

Thường xuyên dọn dẹp lá rụng và rác

Trong suốt mùa đông, cây cỏ vẫn cần được làm việc ngoài trời mặt trời. Dọn sạch những cành lá rụng và rác vụn để cam kết cây cỏ nhận đủ ánh sáng và không khí. Bệnh tật và nấm mốc rất phổ biến trong mùa đông, Nhất là khi lá cây và rác rơi đầy trên bãi cỏ. Nếu như để túi đựng rác, thùng rác hay các vật nặng khác lên cỏ trong một thời gian khá dài sẽ gây kết quả nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cỏ.

Cắt tỉa cây

Bảo dưỡng & chăm sóc cảnh quan - Nhà Xanh | Thiết kế cảnh quan sân vườn |  Kiến tạo không gian xanh
Cắt tỉa cây

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông tùy thuộc theo điều kiện khí hậu, loại cây trong vườn, bạn cần phải xem xét việc cắt tỉa chúng trước khi mùa đông gõ cửa nhà bạn. Hãy đến các shop tư vấn làm đẹp, chăm sóc vườn tược nhà cửa để biết thời gian cắt tỉa và cắt tỉa như thế nào là phù hợp. Các cây trồng không giống nhau sẽ có thời gian và bí quyết thức cắt tỉa không giống nhau, bạn nên thử tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện hoạt động cắt tỉa.

>>>Xem thêm :Tặng hoa cho bạn gái ngày valentine hoa nào ý nghĩa nhất

Xới đất cho cây cỏ

Bạn cần phải xới đất cho cả cây cảnh và bãi cỏ trong vườn bởi như vậy, câu cỏ sẽ hấp thu được phân bón, nước và không khí một bí quyết đơn giản hơn. Khi xới đất, hãy lưu ý đến việc nhổ cỏ dại, phun thuốc diệt cỏ dại trước khi mùa đông tới gần. Điều này sẽ giúp cây cảnh và bãi cỏ nhà bạn trở nên xanh tốt mơn mởn khi mùa xuân đến.

Kỹ thuật trồng thảm cỏ

Bước 1: San phẳng và dọn dẹp sạch sẽ bề mặt trồng cỏ, tạo độ dốc về hướng thoát nước.

Bước 2: Xới đất, loại bỏ cỏ dại và vật thể lạ trong đất, làm đất tơi xốp.

Bước 3: Rải vôi trắng để hạ phèn, khử vi trùng trong đất.

Bước 4: Rải phân vi sinh hoặc phân hữu cơ trước khi trồng cỏ.

Bước 5: Khi lấy cỏ về, trước khi trồng, cần bảo quản cỏ trong bóng râm. Khi trồng cỏ, định hình kích thước mảng cỏ khoảng 5x5cm rồi ấn cỏ xuống đất cho rễ bám chặt vào đất. Sử dụng đầm gỗ đàm mặt cỏ sao cho bằng phẳng.

Hãy lưu ý đến dự báo thời tiết

Tưới tiêu là rất quan trọng trong tất cả các mùa trong năm, nhưng việc làm chủ nó vào mùa đông sẽ khó hơn nếu có khả năng. Con người có thể tưới nước vào một ngày nào đấy và bắt đầu có tuyết vào ngày hôm sau, với hậu quả là mối nguy hại tê cóng rễ mà điều này sẽ kéo theo. Để làm giảm việc làm này, con người cực kì cần quan tâm đến dự báo thời tiết, đặc biệt nếu như con người sống trong một khu vực thường xuyên có băng giá và tuyết rơi, và không tưới nếu có mưa hoặc tuyết vào ngày hôm sau hoặc trong vòng hai ngày.

Kiểm tra độ ẩm của đất

Dịch vụ Chăm sóc cây cảnh quận 4 giá rẻ
Kiểm tra độ ẩm của đất

Chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông trước khi tưới nước, luôn có thể kiểm tra độ ẩm của đất hoặc giá thể. Trong những tháng lạnh nhất trong năm, trời ẩm hơn / a nên tần suất tưới ít hơn các tháng còn lại của năm. Vậy nên, chúng ta phải đặt một thanh gỗ mỏng ở các điểm khác nhau xung quanh cây để xem lượng đất hoặc chất nền đã bám vào nó. Trong trường hợp nó thực sự sạch sẽ, điều đấy nghĩa là nó đã khô / và thế nên, nó phải được tưới nước.

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về chăm sóc cây và cỏ trước mùa đông hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Bó Hoa Fall For You Đặc Biệt (Đen)

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( rosava.vn, caycanhonline.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *