Cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh hiệu quả cho mọi nhà

Cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh giúp gia chủ phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây trồng trong bình thủy tinh nên rất sạch sẽ phù hợp để bàn, trang trí nội thất, bàn làm việc, quán cà phê, bàn lễ tân…

Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì thủy canh

Thuộc loại cây cảnh ưa sáng nên Ngũ Gia Bì thích hợp trồng ở nơi nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt. Nếu để cây trong nhà cần thường xuyên mang ra nắng để cây phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì thủy canh hiệu quả
Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì thủy canh

Trường hợp cây rụng lá nhiều cần mang cây là ngoài trời, nếu tình trạng vẫn tiếp tục thì cần lưu ý đến lượng nước cho cây. Không nên để cây bị khô nước. Nên đặt cây ở nơi rộng rãi, thông thoáng để cây mau chóng hồi phục.

Nhiệt độ: Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 20-30 độ C.

Cây Ngũ Gia Bì thủy canh không cần tưới quá nhiều nước. Khoảng 5-7 ngày nên châm nước thêm cho cây. Một tháng nên thay nước từ 1-2 lần để cây phát triển tốt hơn. Nên nhỏ thêm vài giọt dung dịch thủy sinh để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách cắm hoa cát tường mang tài lộc như ý

Cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh ánh sáng

Là loại cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, nên che đi bằng lưới đen nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng, tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công, giếng trời, nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

Nước

Cây Ngũ Gia Bì Thủy Sinh là loại cây chỉ cần nước mà không cần đến đất, vì vậy nước rất quan trọng đối với cây, tuy nhiên khi châm nước vào bình cho cây bạn nên lưu ý chỉ đổ nước ngậm rễ, chạm rễ mà không đổ đến phần thân.

Nếu nước đục thì ra cần phải thay nước và rửa rễ, thời gian sau 1 tháng nên thêm dung dịch thủy canh vào nước sau mỗi lần đổ thêm nước cho cây

Nhân giống

Ngũ Giá Bì là cây thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta, nên cây phát triển khá nhanh, nên bạn muốn nhân giống cây thì có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng lại vô đất là được.

Hoặc để an toàn và tỷ lệ thành công 100% thì các bạn có thể sử dụng phương pháp triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất.

Phòng bệnh

Cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh bệnh thường gặp ở cây Ngũ Gia Bì là bệnh rầy nâu.

Rầy nâu: Xuất hiện và phá hoại khi cây bắt đầu ra lá non, chúng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại.

>>>Xem thêm :Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dễ Dàng

Ý nghĩa phong thủy của cây Ngũ Gia Bì

Lá cây Ngũ Gia Bì có 5 nhánh tượng trưng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mang ý nghĩa cho sự sống sinh sôi nảy nở.

CÁCH PHÂN BIỆT LÁ CÂY KIM NGÂN & CÂY NGŨ GIA BÌ | Cây
Ý nghĩa phong thủy của cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có lá xanh tốt quanh năm lại có khả năng lọc không khí tốt nên cây Ngũ Gia Bì thủy canh được nhiều người trồng trang trí trong nhà, văn phòng, đặt trên bàn làm việc.

Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, giúp hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây còn giúp con đường tài vận của gia chủ phát triển ổn định, củng cố tiền bạc và giữ vừng tài sản, mang lại may mắn, thịnh vượng.

Đặc điểm của cây

Cây Ngũ Gia Bì thủy sinh có tên khoa học là Scheffera octophylla, thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây Chân Chim Bảy Lá.

Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. Cây có thể cao tới 2m lá dài 30 cm. Cây Ngũ Gia Bì có 2 loại phổ biến là: Ngũ Gia Bì xanh và Ngũ Gia Bì vàng

Cây ngũ gia bì rất an toàn

Cây Ngũ Gia Bì: Ý nghĩa, tác dụng và cách trồng tươi tốt
Cây ngũ gia bì rất an toàn

Cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh các bộ phận trên cây Ngũ Gia Bì từ vỏ lá thân và rễ đều có thể sự dụng dùng cho mục đích hỗ trợ và điều trị bệnh xương khớp. Ở các vùng quê họ còn hái lá thái sợi nhỏ rồi phơi khô để nấu canh cá và canh tôm, người dân Quảng Nam họ còn dùng lá này để ăn với gỏi hay cuốn mới thịt để ăn vì lá Ngũ Gia Bì có vị hơi đắng nhưng không gắt, nó giúp kích thích vị giác và giảm độ ngấy, tanh của thức ăn và điều quan trọng là Ngũ Gia Bì còn tốt cho sức khỏe. Nên nếu gia đình bạn có trẻ hay nghịch cây cảnh thì cây Ngũ Gia Bì cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cây Ngũ Gia Bì Trồng Thủy Canh hiệu quả cho mọi nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Hướng dẫn trồng hoa lan rừng những kiến thức cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( pgrvietnam, chohoaonline, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *