Hướng dẫn cách khắc phục lan hồ điệp bị héo lá tức khắc

Cách khắc phục lan hồ điệp bị héo lá là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách khắc phục lan hồ điệp bị héo lá. Trong bài viết này, cuahanghoa.vn sẽ viết bài về Hướng dẫn cách khắc phục lan hồ điệp bị héo lá tức khắc.

Lan đại dương điệp bị héo lá thì cần giải quyết như thế nào? Đâu là tác nhân gây nên hiện tượng này?

tại bài đăng trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã share cùng bạn đọc các phương pháp trồng lan trong nhà. Tiếp tục chủ đề liên quan đến các kiểu lan, nhất là lan rừng, tại bài đăng này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ đem đến cho người dùng đọc một vài nội dung hữu ích về hiện tượng lan hồ điệp bị héo lá  những giải quyết cho cây.

bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tác nhân khiến lan biển điệp bị héo lá, thối lá, thối rễ

Việc trồng lan không bao giờ là đơn giản. Dù người trồng cây đã trải qua rất nhiều quá trình như chọn giống, chọn địa điểm, chọn giá thể  chăm sóc cây cẩn thận, tưới nước vừa đủ , thích hợp thông qua hệ thống phun sương thì cây thậm chí vẫn có khả năng bị héo lá.

Hiện tượng héo lá, nhất là trên cây lan đại dương điệp gây nên cực kì nhiều nỗi băn khoăn đối với người trồng lan. Vậy bí quyết xử lý hiện tượng lan hồ điệp bị thối lá, lan biển điệp bị thối rễ như thế nào?

trước thời gian nghiên cứu những phương pháp giải quyết hiện tượng lan bị thối rễ hay lan đại dương điệp bị héo lá, chũng ta hãy cùng tìm hiều các nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Nguyên nhân gây héo lá

Lan hồ điệp có khả năng bị héo lá, thối lá khi bị tiến công bởi các loại công trùng như nhện hay kiến. ngoài raquá trình lão hoá thông thường của các kiểu cây lan hay việc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc chiếu quá nhiều vào cây cũng là một nguyên nhân khiến lan hồ điệp bị héo lá.

hơn nữa, khi đất trồng không để lại kỹ năng cung cấp đủ dưỡng chất không thể thiếu cho cây phát triển, hiện tượng này cũng có thể xảy ra.

Xem thêm: Bật mí ý nghĩa của hoa cúc ít người biết đến

Các yếu tố tác động tới cây lan

Như đã nêu ở trên, các yếu tố như ánh sáng hay chất dinh dường tại đất là một trong các tác nhân chủ yếu đuối gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh trưởng  phát triển của cây lan biển điệp.

tuy nhiênmột vài yếu tố khác có khả năng kể đến như khí hậu. chi tiếttại thời tiết ôn hòa, lan hồ điệp tăng trưởng rất mạnh mẽtuy vậy, khi trời quá nóng hoặc quá rét mướt, cây lan sẽ không thể nào phát triển khỏe khoắn.

không chỉ có vậy, vật liệu trồng lan hay giá thể cho lan rừng cũng là một yếu tố đặc biệt. Theo đónếu cây không thể thoát nước hay không, hiện tượng ngập úng sẽ có nhiều kĩ năng gây nên tình trạng thối rễ của cây lan.

Bí quyết giải quyết lan biển điệp bị héo lá

Đối với lan biển Điệp vàng lá do nấm

Khi lan đại dương điệp héo lá do nấm dẫn đến, viejc đầu tiền người chăm lan cần làm là di chuyển lan đại dương Điệp tới một vị trí ấm hơn nhằm làm giảm sự có mặt  tăng trưởng của nấm bệnh.

Khi lan đại dương điệp bị nhiễm nấm, chỉ tại vài ngày, cây lan sẽ có khả năng bị thối ngọn sau đó thối rễ , sau cuối thối lá. Khi này, cây sẽ chết.

chính vì thế mà người chăm cây cần mau chóng phun thuốc diệt nấm bệnh cho vườn lan của gia đình để bảo đảm nấm chẳng thể lây lan ra diện mênh mông. Người trồng lan cũng cần lưu ý rằng, việc phun thuốc diệt nấm nên diễn ra vào sáng sớm thay vì chiều tối. Bởi lẽ việc đọng nước khi chiều tối chủ đạo là yếu tố khiến nấm hại phát triển.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa giả đẹp độc lạ mà đơn giản

Lá lan biển Điệp héo do quá nhiều ánh sáng

Khi lan đại dương điệp bị vàng , héo lá do cây lan bị thừa sángcác ánh sáng chói chang từ mặt trời có thể gây nên hiện tượng cho lá lan nhạt màu. Hiện tượng này xảy ra do chất diệp lục tại lá lan hồ điệp đã bị tẩy trắng, dần dần gây nên hiện tượng lá vàng, cháy , sau cuối khô héo.

Khi gặp mặt hoàn cảnh này, người chăm lan cần ngay bây giờ di chuyển cây tới một vị trí mát mẻ hơn để cây có thể phục hồi nhanh chóng.

Khi cây lan biển điệp nhà bạn có hiện tượng héo rũ, thối nhũng bởi úng nước, người chăm cây cần sử dụng nước rửa chén rửa tinh khiết cây rồi dùng dao hay kéo đã khử trùng để cắt bỏ tất cả chỗ lá vàng trên cây nhằm bảo đảm cây không lây mầm bệnh.

để làm giảm lây lan mầm bệnh.

Quá trình giải quyết lan biển điệp bị héo lá

đầu tiên, người chăm cây hãy dùng bột quế hoặc bột diêm sinh hay thuốc diệt trùng hoặc thuốc diệt nấm để rắc lên những vết cắt trên lá cũng như rắc lên rễ của cây lan.

tiếp theo, cây lan cần được cho vào bao nylon bịt kín trước thời gian treo vào một nơi ấm  rợp mát. Treo cây như vậy khoảng từ 3 đến 4. tuần, cây sẽ bắt đầu mọc rễ.

Khi này, lúc rễ lan đã dài khoảng 3-4cm, người chăm cây có khả năng đem cây ra trồng quay lại. Giá thể cho lan tối ưu lúc này là các kiểu như vỏ thông, than củi hay vỏ dừa với kích cỡ trung bình.

Sauk hi hoàn thành bước trên, người trồng lan nên dừng việc tước nước khoảng 2. đến 3. tuần, , chỉ nên dùng máy phun sương để giữ ẩm cho cây.

Một tuần một lận, bạn đọc tưới nước cho cây, bạn đọc hãy tưới thật sũng nhằm cho nước ngấm vào lõi vỏ cây tùy thuộc vào nhiệt độ của thời tiết.

Nguồn: phunsuonghoangoanh.com