Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ tốt nhất

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ một không gian xanh mát và thoải mái trong văn phòng làm việc hàng ngày chính là môi trường lý tưởng để bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo mang lại năng suất và hiệu quả công việc tốt nhất.

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ​ tiền sảnh văn phòng

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ tốt nhất
Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ​ tiền sảnh văn phòng

Khu vực tiền sảnh hay hành lang các phòng làm việc là vị trí cực kỳ quan trọng của một công ty, doanh nghiệp. Cũng giống như bộ mặt của toàn bộ văn phòng hay cơ quan, tiền sảnh rất cầ được để tâm về mặt trang trí và yếu tố thẩm mỹ. Việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở không gian này là ý tưởng khá thú vị, nhưng bạn cần lưu ý đến những điều sau:

  • Việc sắp xếp các cây cần có sự hợp lý và cân đối
  • Số lượng cây giới hạn, vừa đủ, không trồng quá nhiều tránh việc tạo thành khi vườn nhỏ ở vị trí này.
  • Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng của cây cảnh, chậu cảnh với không gian. Tránh chọn những cây có màu sắc quá rực rỡ, phát triển quá mạnh mẽ, hao trái xum xuê. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh chọn cây có gai nhọn hay cành lá quá khẳng khiu. Về chậu trồng bạn cũng nên chỉ chọn những chậu có màu nhẹ nhàng, tươi tắn.
  • Lưu ý đến một số loại cây cảnh phong thủy với những ý nghĩa tốt đẹp như: thu hút tiền tài, may mắn, đem lại bình an, đoàn kết,…

Một số loại cây xanh văn phòng rẻ chúng tôi muốn gợi ý cho không gian này là: cây Thiết Mộc Lan, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Đại Phú Gia, cây Trầu Bà Leo Cột, …

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách cắm hoa cát tường mang tài lộc như ý

Cây cảnh ở văn phòng sếp, quản lý

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ của sếp bao gồm: phòng giám đốc, phó giảm đốc, trưởng phòng… đây là những không gian cực kỳ quan trọng. Vì thế lựa chọn cây trồng trong các phòng này cũng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn nên quan tâm đến những cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, như tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng, tiền tài và sự thăng tiến… Muốn có được điều này thì những cây cảnh được chọn nên có vẻ ngoài bề thế, cao lớn nhưng vẫn đảm bảo sự thanh thoát, tinh tế.

Những cây cảnh được công ty cây trồng Đồng Thành Công gợi ý cho các không gian này là: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đại Phú Gia cây Trúc Nhật, cây Trầu Bà Đế Vương, …

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ​ phòng hội họp

Phòng hội họp đa phần là các phòng có không gian rộng lớn, diện tích lớn để phục vụ cho các nhân viên ngôi trao đổi công việc hay tổ chức các sự kiện công ty. Bố trí bàn ghế trong phong này được là kiểu kiểu chữ U hoặc đặt bàn dài. Với những bàn lớn như vậy thì một những chậu cây đặt chính giữa sẽ giúp cho căn phòng này thêm đẹp mắt và trang nhã. Đồng thời sự có mặt của các loại cây xanh văn phòng rẻ còn giúp giải tỏa áp lực, giảm căng thẳng để mọi người có được những ý tưởng tưởng hay ho cho công việc của mình.

Những cây nên trồng ở phòng hội họp là: Lan Ý, Hồng Môn hay Ngũ Gia Bì Xanh…

Cây cảnh ở văn phòng làm việc

5 loại cây mang tài vượng cả năm cho văn phòng làm việc - Cho thuê văn phòng  cao cấp tòa nhà IDMC Mỹ Đình
Cây cảnh ở văn phòng làm việc

Hiện nay, các văn phòng làm việc ở cơ quan hành chính, công ty, có hai kiểu:

Mỗi ban ngành, bộ phận lại có 1 phòng riêng. Khi đã có sự chia tách như vậy thì việc lựa chọn cây cảnh cho các không gian này cũng khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn những cây cảnh mini, cây cảnh để bàn làm việc là khá thishc hợp rồi. Tùy theo sở thích và mong muốn của mỗi người để bạn lựa chọn một loại cây phù hợp, có thể kể đến như: Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Phú Quý, Sen Đá, Xương Rồng…

Kiểu cây cảnh cần thiết

Kiểu văn phòng bao gồm cả công ty cùng làm việc với nhau. Đôi khi nhân viên với các chuyên môn khác nhau cần có những không gian riêng để quản lý một cách dễ dàng cũng như tiện cho việc trao đổi công việc. Sự lựa chọn hợp lý nhất trong những trường hợp này đó là chọn những cây trồng cao lớn, vươn thẳng để chia tách không gian của mỗi bộ phận.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đó là không chọn cây quá lớn, cành lá xum xuê vì có thể chiếm nhiều diện tích. Một số gợi ý cho bạn đó là Cây Lưỡi Hổ, cây Trúc Bách Hợp, Kim tiền… sẽ là quyết định đúng đắn.

Cây cảnh ở góc phòng

Rước lộc tài vượng với top những loại cây xanh văn phòng siêu xinh
Cây cảnh ở góc phòng

Cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ những cây trồng góc phòng thường là các loại cây nội thất, có chiều cao khoảng 1m là hợp lý. Ở một số văn phòng, góc phòng là vị trí của các thiết bị như quạt hơi nước, giá treo áo khoác, máy in, bình nước,… Nhưng nếu góc phòng trống chỗ, bạn hãy lấp đầy bằng các chậu cây cảnh văn phòng, vừa có thể trang trí cho phòng thêm đẹp lại vừa thanh lọc không khí tốt hơn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách chọn cây xanh văn phòng giá rẻ tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Hướng dẫn trồng hoa lan rừng những kiến thức cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vuoncayviet, vuonxanhnongnghiep, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *