Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan bạn cần chú ý

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan nếu là một người ham thích hoa và chồng cây cảnh thì các loại bệnh trên cây trồng các nàng đều luôn phải biết và phát hiện ra để có khả năng phòng tránh hoặc ngăn ngừa một cách tối ưu nhé.

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan ốc chỉ nhỏ

Loài ốc này chỉ to bằng cúc áo, màu xám đen. Ban ngày chúng ẩn nấp trong các kẽ lá hoặc dưới đáy chậu, buổi tối mới bò lên ăn khuyết các mép lá.

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan bạn cần chú ý
Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan

Phòng trừ: nếu là các chậu cảnh đơn lẻ có thể soi đèn bắt ốc vào ban đêm. Khi trồng nhiều có khả năng dùng một trong những loại thuốc trừ như Dioto 250 EC, Mosade 70 WP…, nồng độ từ 0,1-0,15%.

>>>Xem thêm :Những mẫu hoa ngày nhà giáo việt nam xinh đẹp nhất

Rệp sáp

Rệp thường sống thành ổ, chích hút dịch lá non làm cho lá nhỏ, phát triển cong queo, mất đi vẻ đẹp của chậu cây.

Phòng trừ: nếu như mật độ rệp thấp có khả năng sử dụng tay chà sát để tiêu diệt. Khi mật độ rệp cao có khả năng kết hợp phun bằng một trong những loại thuốc Trebon 10 EC, Bassa 50 EC…

Bệnh đốm lá

Bệnh do một loài nấm gây hại, vết bệnh thường hình thoi hoặc hình bình hành, ở giữa có màu xám bạc, xung quanh có viền nâu đỏ.

Phòng trừ: dùng một trong các loại thuốc trừ nấm như Anvil, Daconil…, nồng độ từ 0,1- 0,15%, phun trừ (chú ý phun ướt đều các lá).

Bí quyết giải quyết một vài bệnh của cây thiết mộc lan:

– Héo lá, khô đầu lá: nguyên nhân là vì cây bị thiếu nước. Để xử lý, trước tiên các nàng cắt bỏ những lá bị hỏng sau đó tưới nước kết hợp với phun nước lên lá để cây nhanh hồi phục( thực hiện 2 lần/tuần.)
– Vàng lá, thối thân, thối gốc: nguyên nhân là vì tưới nhiều nước khiến cây chết dần. Nếu phát hiện đúng lúc cây có khả năng chữa được. Biểu hiện biết được hiện tượng này là tất cả lá của mầm nào đó dần ngả sang màu vàng, cộng với viêc quan sát độ ẩm của đất

Cây thiết mộc lan và một vài bệnh thường gặp

– Nếu như vàng lá và thấy một nhánh nào đó có có biểu hiện thôi bạn cắt tỉa và bỏ đi nhánh đó và bôi vôi vào vị trí mới cắt tỉa. Đồng thời di chuyển cây ra vị trí có ánh sang, nơi thông thoáng.

Hiện tượng do tưới nhiều nước

– Có đại diện bị đốm trắng: tác nhân là vì cây đặt trong môi trường có điều hòa máy lạnh thời gian khá dài dẫn tới có mặt vết đốm trắng ở lá, cuống lá. Xử lý bằng hướng dẫn sử dụng khăn ấm lau sạch đốm trắng, sau đó các bạn sử dụng bình xịt có pha mong muốn hoặc pha nước rửa chén phun lên lá.

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan cây bị bạch lá hay bạc trắng: Hiện tượng này là vì câ thiếu ánh sáng thời gian khá dài, để xử lý trạng thái này các nàng di chuyển cây ra chỗ có ánh sang thích hợp, và chăm sóc cây đến khi cây có lá màu xanh lục mới chuyển vào vị trí cũ.

Khi mới mua cây về:

Công dụng và ý nghĩa của cây thiết mộc lan - CMT Garden
Khi mới mua cây về:
  • Đặt cây vào vị trí đã định trước khoảng 4 – 5 ngày sau đó đưa rõ ra ngoài trời nơi có ánh sáng khoảng 3-4 ngày, sau đó lại đưa vào trong nhà, quá trình này lặp đi lặp lại 3-4 lần sẽ tăng năng lực sống và tăng trưởng của cây khi đặt trong văn phòng hoặc nhà.
    lựa chọn lượng nước cần tưới:
    Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt vì thế chỉ cần tưới 1 lần/tuần:
  • Phụ thuộc độ ẩm của đất để lựa chọn lượng nước cần tưới.
  • Dựa vào chậu cây cùng chất lượng đất để đưa rõ ra lượng nước tưới phù hợp

>>>Xem thêm :Chăm sóc cây vạn niên thanh đúng quy trình hiệu quả

Xử lý và chăm sóc cây khi mua ngoài chợ hay hàng rong.

Để cây sống và tăng trưởng tốt, một khi mua cây về các bạn cần giải quyết môt số vấn đề sau để cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt:

– Đặt cây vào vị trí đã định trước khoảng 4 – 5 ngày sau đó đưa rõ ra ngoài trời nơi có ánh sáng khoảng 3-4 ngày, sau đó lại đưa vào trong nhà, quá trình này lặp đi lặp lại 3-4 lần sẽ tăng khả năng sống và phát triển của cây khi đặt trong văn phòng hoặc nhà.

Tưới nước

Đây chính là bước đặc biệt, tưới nước như thế nào cho đúng:

Việc tưới nước cực kì quan trọng tuy vậy, nếu tưới nước không đúng hướng dẫn sẽ khiến cho cây chết vì thế đối với cây thiết mộc lan đặt trong văn phòng, trong nhà đừng nên tưới nhiều nước, nếu tưới nước không đúng cách chủ đạo là hành động gây hại cho cây: khiến cây bị vàng lá, thối vỏ, thôi dễ….

Phía dưới là cách săn sóc cây thiết mộc lan để giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh:

Xác định lượng nước cần tưới:

Cây Thiết Mộc Lan – Onegreen
Xác định lượng nước cần tưới:

Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt thế nên chỉ phải tưới 1 lần/tuần:

Các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan tùy thuộc độ ẩm của đất để xác định lượng nước cần tưới.

– Dựa vào chậu cây cùng chất lượng đất để đưa rõ ra lượng nước tưới hợp lý

Qua bài viết trên đây của cuahanghoa.vn đã cho các bạn biết về các loại bệnh trên cây Thiết Mộc Lan bạn cần chú ý. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Bó Hoa Fall For You Đặc Biệt (Đen)

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( rosava.vn, caycanhonline.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *